Tiếng Việt 2

Văn Miêu Tả lớp 2

Tả người mẹ yêu quý của em

Bình chọn:
3.4 trên 19 phiếu

Đoạn văn tả người mẹ của em. Mái tóc mẹ dài, hàm răng trắng, nước da đen giòn nhanh nhẹn.

Bài mẫu tả mẹ em

    "Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ em chỉ có một trên đời". Đó chính là câu hát em yêu thích và thường hát tặng mẹ nhiều nhất bởi vì mẹ chính là người phụ nữ vĩ đại nhất trong lòng em.

Mẹ em năm nay đã 34 tuổi. Trong mắt hai anh em chúng em, mẹ lúc nào cũng là người xinh đẹp và dịu hiền nhất. Mẹ có mái tóc dài như dòng suối cùng nước da đen giòn khỏe khoắn. Đặc biệt, ánh mắt mẹ lúc nào cũng sáng với nụ cười duyên dáng luôn nở trên môi.

    Vì bố thường đi làm xa nên mọi việc trong gia đình một tay mẹ đảm nhiệm hết. Công việc chính của mẹ là trồng rau và trồng hoa. Mẹ quanh năm tần tảo nắng mưa, làm việc gì cũng nhanh thoăn thoắt. Nhờ đôi bàn tay mẹ mà mảnh vườn lúc nào tươi tốt, bội thu.

    Mẹ rất thương yêu hai đứa con bé bỏng của mình. Mẹ vẫn hay nhắc chúng em: “Bố đi canh gác, mang lại bình yên cho vùng biên giới, đó là một nhiệm vụ cao đẹp và rất đáng tự hào. Các con chỉ gọi điện thoại cho bố thôi thì chưa đủ, mà mỗi tháng phải viết cho bố một lá thư để bố đỡ nhớ nhà nhé!" Mẹ lúc nào cũng giàu tình cảm và yêu thương mọi người như vậy.

    Em mong sao mẹ mãi mãi mạnh khỏe và hạnh phúc. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ luôn vui lòng.

Loigiahay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay