Tiếng Việt 2

Văn Miêu Tả lớp 2

Viết đoạn văn tả người anh trai ( chị gái ) yêu quý của em

Bình chọn:
3.6 trên 7 phiếu

Ở nhà, bố mẹ thường gọi anh với cái tên vô cùng đáng yêu là Mỡ, vì anh có dáng người mũm mĩm, tròn xoe. Anh Mỡ năm nay đã lên lớp 7.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

Bài mẫu miêu tả về người anh trai của em

Anh trai của em là Nguyễn Mạnh Hùng. Ở nhà, bố mẹ thường gọi anh với cái tên vô cùng đáng yêu là Mỡ, vì anh có dáng người mũm mĩm, tròn xoe. Anh Mỡ năm nay đã lên lớp 7. Anh khá tinh nghịch nhưng lại rất thông minh và luôn biết giúp đỡ mọi người. Mùa hè năm ngoái, trong chuyến đi dã ngoại cùng lớp học, chính anh Mỡ đã nhảy xuống suối và cứu người bạn của mình khi đang chới với dưới dòng nước. Hành động dũng cảm của anh được thầy cô, bạn bè khen ngợi, còn bố mẹ thì luôn tự hào về anh. Với em, anh Mỡ là một người anh biết nhường nhịn và chia sẻ. Mỗi buổi cuối tuần, em và anh lại chơi trò lắp ghép mô hình hoặc vui chơi ở sở thú. Những lúc ấy, hai anh em lại đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn. 

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay

Các bài liên quan:

Viết đoạn văn tả người mẹ kính yêu của em Viết đoạn văn tả người mẹ kính yêu của em

Người phụ nữ mà em yêu thương nhất trong cuộc đời chính là mẹ. Năm nay, mẹ em 35 tuổi. Trông mẹ gầy và sạm đen vì vất vả lo toan cho cuộc sống và nuôi nấng các con nên người.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả người mẹ thân thương của em Viết đoạn văn tả người mẹ thân thương của em

Mẹ rất xinh đẹp và duyên dáng với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh. Đôi mắt mẹ tròn và lúc nào cũng ánh lên tình thương yêu.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả người mẹ yêu quý của em Viết đoạn văn tả người mẹ yêu quý của em

"Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ em chỉ có một trên đời". Đó chính là câu hát em yêu thích và thường hát tặng mẹ bởi vì mẹ chính là người phụ nữ vĩ đại nhất trong lòng em.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả người bố yêu quý của em Viết đoạn văn tả người bố yêu quý của em

Bố em có dáng người cao, to, vạm vỡ. Bộ râu quai nón, lúc nào cũng được bố cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt bố đen láy cùng hàng mi dài, rất bảnh.

Xem chi tiết
Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Tìm những từ chỉ đặc điểm của người và vật.

Xem chi tiết
Soạn bài Tập đọc: Bé Hoa trang 121 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Soạn bài Tập đọc: Bé Hoa trang 121 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải câu 1, 2, 3, 4 bài Tập đọc: Bé Hoa trang 121 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 4. Trong thư gửi bố, Hoa kể chuyện gì, nêu mong muốn gì ?

Xem chi tiết
Tập làm văn: Chia vui. Kể về anh chị em trang 126 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Tập làm văn: Chia vui. Kể về anh chị em trang 126 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Tập làm văn: Chia vui. Kể về anh chị em trang 126 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 3. Hãy viết từ 3 đến 4 câu kể về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em.

Xem chi tiết
Soạn bài Tập đọc: Con chó nhà hàng xóm trang 128 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Soạn bài Tập đọc: Con chó nhà hàng xóm trang 128 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 bài Tập đọc: Con chó nhà hàng xóm trang 128 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Khi Bé bị thương, Cún đã giúp Bé như thế nào ?

Xem chi tiết
Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng