Tiếng Việt 2

Tuần 10. Ông bà

Tập làm văn: Kể về người thân trang 85 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Bình chọn:
3.6 trên 5 phiếu

Giải bài tập Tập làm văn: Kể về người thân trang 85 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Dựa theo lời kể ở bài tập 1, hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 3 đến 5 câu ) về ông, bà hoặc một người thân của em.

Lời giải chi tiết

1. Kể về ông , bà (hoặc một người thân) của em.

Gợi ý :

a. Ông, bà (hoặc người thân) của em năm nay bao nhiêu tuổi ?

- Ông nội em năm nay … tuổi.

b. Ông, bà (hoặc người thân) của em làm nghề gì ?

-Ông em làm nghề ...

c. Ông, bà (hoặc người thân) của em yêu quý, chăm sóc em như thế nào?

Trả lời

- Ông yêu thương em nhất nhà : Ông thường dẫn em đi chơi công viên, cùng em đi mua sách hay dạo phố,… Ông dạy em những điều hay lẽ phải và luôn động viên e phải cố gắng trong học tập. Với em, ông là một tấm gương sáng để bản thân em noi theo.

2. Dựa theo lời kể ở bài tập 1, hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 3 đến 5 câu ) về ông, bà hoặc một người thân của em.

Bài làm

    Ông nội em năm nay đã 60 tuổi. Ông từng là một người thợ cơ khí rất giỏi. Tới giờ, tuy đã nhiều tuổi nhưng ông vẫn mở một tiệm sửa xe đạp phục vụ cho mọi người trong ngõ xóm. Chính vì vậy, ông rất cẩn thận và yêu lao động. Trong gia đình, ông dành tình thương cho em nhiều nhất. Ông vẫn thường ddành thời gian vào dịp cuối tuần để dẫn em đi chơi công viên, cùng em đi mua sách hay dạo phố,… Ông dạy em những điều hay lẽ phải và luôn động viên e phải cố gắng trong học tập. Với em, ông là một tấm gương sáng để bản thân em noi theo. Em rất yêu ông nội và em mong ông có thật nhiều sức khỏe và sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay