Kể chuyện: Người làm đồ chơi trang 134 SGK Tiếng Việt 2 tập 2


Giải bài tập Kể chuyện: Người làm đồ chơi trang 134 SGK Tiếng Việt 2 tập 2. Câu 1. Dựa vào nội dung tóm tắt dưới đây, kể lại từng đoạn câu chuyện Người làm đồ chơi :

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Dựa vào nội dung tóm tắt dưới đây, kể lại từng đoạn câu chuyện Người làm đồ chơi :

a) Đoạn 1 : Cuộc sống vui vẻ của bác Nhân.

b) Đoạn 2 : Bác Nhân định chuyển nghề.

c) Đoạn 3 : Buổi bán hàng cuối cùng của bác Nhân.

Phương pháp giải:

Em kể lại từng đoạn câu chuyện dựa trên nội dung chính đó.

Lời giải chi tiết:

a) Đoạn 1 : Cuộc sống vui vẻ của bác Nhân.

Bác Nhân làm nghề nặn đồ chơi bằng bột màu. Cuộc sống của bác rất vui vẻ vì chỗ nào có bác, bọn trẻ con đều xúm xít lại.

b) Đoạn 2 : Bác Nhân định chuyển nghề.

Những đồ chơi bằng nhựa xuất hiện, khiến hàng của bác Nhân bị ế. Bác định chuyển về quê làm ruộng, không nặn đồ chơi nữa. Bạn nhỏ rất buồn và nói với bác sẽ rủ các bạn đến mua hàng khiến bác vô cùng cảm động.

c) Đoạn 3 : Buổi bán hàng cuối cùng của bác Nhân.

    Vào buổi sáng bán hàng cuối cùng, bạn nhỏ đập con lợn đất được mười nghìn đồng rồi chia nhỏ món tiền, nhờ mấy bạn trong lớp mua giúp đồ chơi của bác. Bác Nhân rất vui vì nghĩ rằng còn nhiều người yêu thích món đồ chơi này của mình. 

Quảng cáo
decumar

Câu 2

Kể toàn bộ câu chuyện.

Phương pháp giải:

Em dựa vào phần kể từng đoạn ở câu 1 để kể lại toàn bộ câu chuyện.

Lời giải chi tiết:

    Bác Nhân làm nghề nặn đồ chơi bằng bột màu. Cuộc sống của bác rất vui vẻ vì chỗ nào có bác, bọn trẻ con đều xúm xít lại ngắm đồ chơi và tò mò xem bác nặn những ông Bụt, Thạch Sanh, Tôn Ngộ Không,...

    Rồi những đồ chơi bằng nhựa xuất hiện, khiến hàng của bác Nhân bị ế. Bác định chuyển về quê làm ruộng, không nặn đồ chơi nữa. Bạn nhỏ rất buồn và nói với bác sẽ rủ các bạn đến mua hàng.

    Vào buổi sáng bán hàng cuối cùng, bạn nhỏ đập con lợn đất được mười nghìn đồng rồi chia nhỏ món tiền, nhờ mấy bạn trong lớp mua giúp đồ chơi của bác. Bác Nhân rất vui vì nghĩ rằng còn nhiều người yêu thích món đồ chơi này của mình. Hành động của bạn nhỏ thật đáng khen ngợi. 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 17 phiếu

>> Xem thêm