Tiếng Việt 2

Văn Miêu Tả lớp 2

Viết đoạn văn tả con chó của gia đình em

Bình chọn:
4.4 trên 38 phiếu

Lu ở với gia đình em tới nay đã được tròn một năm. Đó là chú chó lai cao to, có màu lông vàng điểm đen. Chân nó cao, bụng thon, tai lúc nào cũng dựng đứng.

Bài mẫu tả con chó lai

    Lu là tên chú chó thân thiết của gia đình em. Chú là món quà bố em mang về sau chuyến ghé thăm người bạn cùng đơn vị bộ đội khi xưa. Lu ở với gia đình em tới nay đã được tròn một năm. Đó là chú chó lai cao to, có màu lông vàng điểm đen. Chân nó cao, bụng thon, tai lúc nào cũng dựng đứng. Cặp mắt Lu tròn xoe, màu đen sẫm, cái mõm dài cùng hàm răng nhọn hoắt, trắng bóng. Mũi chú lúc nào cũng ươn ướt và đánh hơi khìn khịt. Lu là một chú chó thông minh, nhanh nhẹn. Chỉ cần nghe tiếng bước chân là có thể phân biệt được mỗi người trong gia đình. Mỗi khi em đi học về, nghe thấy tiếng chuông xe kính coong từ xa, chú đã ba chân bốn cẳng chạy ra ngõ đón. Chú ăn rất khỏe và sạch sẽ. Chỗ ngủ yêu thích của chú là tấm đệm đặt bên hè nhà. Những lúc nghe thấy tiếng động lạ, Lu ngồi chống hai chân trước, hai chân sau xếp lại, đuôi vắt ngang lưng, tai vểnh lên nghe ngóng. Cả gia đình em ai cũng dành cho Lu tình cảm thân thương và yêu quý. Chú được xem như một thành viên trong gia đình nhỏ của em.     

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay

Các bài liên quan:

Viết đoạn văn tả chú gà trống Viết đoạn văn tả chú gà trống

Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng đến ba, bốn cân. Cái mào như một bông hoa, lúc nào cũng đỏ rực, rung rinh trên đầu.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả loài ong mật Viết đoạn văn tả loài ong mật

Ong mật sống tự nhiên trong rừng, cũng có thể được nuôi trong vườn nhà. Mỗi đàn ong có hàng nghìn con, gồm ong chúa, vài trăm ong đực và hàng nghìn ong thợ.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả một loài chim bạn của nhà nông Viết đoạn văn tả một loài chim bạn của nhà nông

Chim chiền chiện là một trong số những người bạn thân thiết của nhà nông. Chim sống ở ngoài đồng, mình và lông màu cỏ úa với những đường vân và sọc trắng.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy Viết đoạn văn tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Mùa ổi chín của miền Tây Bắc như réo gọi chim tăng ló bay về tụ hội.

Xem chi tiết
Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Tìm các từ ngữ chỉ sự vật có trong bảng

Xem chi tiết
Soạn bài Tập đọc: Ngày hôm qua đâu rồi? trang 10 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Soạn bài Tập đọc: Ngày hôm qua đâu rồi? trang 10 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải câu 1, 2, 3, 4 bài Tập đọc: Ngày hôm qua đâu rồi? trang 10 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 3. Em cần làm gì để không phí thời gian ?

Xem chi tiết
Soạn bài Tập đọc: Gọi bạn trang 28 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Soạn bài Tập đọc: Gọi bạn trang 28 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 bài Tập đọc: Gọi bạn trang 28 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 3. Khi Bê Vàng quên đường về, Dê Trắng làm gì?

Xem chi tiết
Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài trang 12 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài trang 12 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài trang 12 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 3. Kể lại nội dung mỗi tranh dưới đây bằng 1, 2 câu để tạo thành một câu chuyện.

Xem chi tiết