Tiếng Việt 2

Văn Miêu Tả lớp 2

Viết đoạn văn tả một loài chim bạn của nhà nông

Bình chọn:
4 trên 22 phiếu

Chim chiền chiện là một trong số những người bạn thân thiết của nhà nông. Chim sống ở ngoài đồng, mình và lông màu cỏ úa với những đường vân và sọc trắng.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

Bài mẫu tả chim chiền chiện

    Chim chiền chiện là một trong số những người bạn thân thiết của nhà nông. Chim sống ở ngoài đồng, mình và lông màu cỏ úa với những đường vân và sọc trắng. Trông hình dáng của chúng gần giống như chim sẻ, nhưng mỏ dài và chân bé hơn. Chim chiền chiện là giống chim hay hót, nhất là về mùa xuân. Thường thường nó vừa bay, vừa hót, càng bay cao giọng càng véo von, càng ngân dài và trong trẻo. Những khi chiền chiện không bay thì chúng sẽ đi lại ở dưới đất chứ không chuyền trên cành cây. Chúng làm tổ trong những vồng khoai, gốc cây hay bụi cỏ rậm. Loài chim chiền chiện rất thích ăn côn trùng, kiến cánh, mối, cào cào. Chúng là cánh tay đắc lực, giúp người nông dân bảo vệ ruộng lúa, ngô, khoai. Em rất yêu những chú chiền chiện. Cứ mỗi buổi chiều, ngồi lắng tai nghe tiếng hót trong trẻo của chúng, cuộc sống thêm yên bình và tươi đẹp biết bao nhiêu.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay

Các bài liên quan:

Viết đoạn văn tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy Viết đoạn văn tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Mùa ổi chín của miền Tây Bắc như réo gọi chim tăng ló bay về tụ hội.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả một đàn chim bay đi kiếm mồi Viết đoạn văn tả một đàn chim bay đi kiếm mồi

Cứ mỗi sáng sớm, bầy chim sẻ lại gọi nhau về tụ hội đông đúc trong khu vườn nhà em. Chúng sà xuống quanh hàng rào tre rồi đứng trên những giàn đậu, giàn mồng tơi xanh rờn.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả chim sẻ Viết đoạn văn tả chim sẻ

Chim sẻ có dáng người nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn. Lông của chúng thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ và bụng có sọc trắng.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn tả con trâu, vật nuôi của nhà nông Viết đoạn văn tả con trâu, vật nuôi của nhà nông

Trâu là người bạn thân thiết và là cánh tay đắc lực của nhà nông. Trâu có dáng người to và sức mạnh của chúng thì hơn cả những chú bò.

Xem chi tiết
Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Luyện từ và câu: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào? trang 122 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Tìm những từ chỉ đặc điểm của người và vật.

Xem chi tiết
Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Luyện từ và câu: Từ chỉ sự vật. Câu kiểu Ai là gì? trang 26, 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Tìm các từ ngữ chỉ sự vật có trong bảng

Xem chi tiết
Chính tả (Nghe - viết): Trâu ơi trang 136 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Chính tả (Nghe - viết): Trâu ơi trang 136 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Chính tả (Nghe - viết): Trâu ơi trang 136 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Thi tìm những tiếng chỉ khác nhau ở vần ao hoặc au.

Xem chi tiết
Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu trang 137 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu trang 137 SGK Tiếng Việt 2 tập 1

Giải bài tập Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu trang 137 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 2. Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết.

Xem chi tiết
Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng