Bài 52 trang 135 SBT toán 6 tập 1


Giải bài 52 trang 135 sách bài tâp toán 6. a) Trên tia Ox vẽ đoạn thẳng OM = 3cm. b) Cho điểm A. Vẽ đoạn thẳng AB = 2,5cm...

Đề bài

a) Trên tia \(Ox\) vẽ đoạn thẳng \(OM = 3cm\)

b) Cho điểm \(A.\) Vẽ đoạn thẳng \(AB = 2,5cm\)

c) Vẽ đoạn thẳng \(CD = 3,5cm\) 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Vẽ đoạn thẳng \(AB=a\,cm\) bằng cách:

+) Vẽ tia \(Ax\)

+) Đặt cạnh thước thẳng trùng với tia \(Ax\)  sao cho vạch số \(0\) của thước trùng với điểm \(A,\) tại vạch số \(a\) của thước lấy điểm \(B.\) Khi đó ra có \(AB = a\,cm.\)

Lời giải chi tiết

a) Đặt cạnh thước thẳng trùng với tia \(Ox\) sao cho vạch số \(0\) của thước trùng với điểm \(O,\) tại vạch số \(3\) của thước lấy điểm \(M.\) Khi đó ra có \(OM = 3cm.\) 

 

b) Vẽ tia \(Ay.\) Đặt cạnh thước thẳng trùng với tia \(Ay\) sao cho vạch số \(0\) của thước trùng với điểm \(A,\) tại vạch số \(2,5\) của thước lấy điểm \(B.\) Khi đó ta có \(AB = 2,5cm\)

 

c) Vẽ tia \(Cz.\) Đặt cạnh thước thẳng trùng với tia \(Cz\) sao cho vạch số \(0\) của thước trùng với điểm \(C,\) tại vạch số \(3,5\) của thước lấy điểm \(D.\) Khi đó ta có \(CD = 3,5cm \)

 

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4 trên 8 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài