Tiếng Anh 12 Đề thi học kì 1 của các trường có lời giải – Mới nhất

Đề thi kì 1 môn tiếng Anh lớp 12 năm 2019 - 2020 Sở GD-ĐT Gia Lai


Giải chi tiết đề thi kì 1 môn tiếng Anh lớp 12 năm 2019 - 2020 Sở GD-ĐT Gia Lai với cách giải nhanh và chú ý quan trọng

SỞ GD – ĐT GIA LAI

ĐỀ CHÍNH THỨC

 

Mã đề thi 210

ĐỀ THI HỌC KÌ II NĂM HỌC 2019-2020

Môn thi: TIẾNG ANH – KHỐI 12

Thời gian làm bài:  45 phút

(40 câu trắc nghiệm)

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions from 1 to 2. 

Question 1. (TH)   Domestic chores will no longer be a burden thanks to the inventions of labor saving devices.

A. Household              B.  Schooling 

C. Official                   D. Foreign    

Question 2. (VD)  Whenever problems come up. we discuss them frankly and find solutions quickly.

A.  arrive                     B.  happen                  

C.  encounter              D. clean  

Mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the word which has the stress pattern different from that of the rest in each of the following questions from 3 to 4

Question 3. (NB)

A.  common                B.   attract

C.  person                    D. verbal  

Question 4. (TH)

A.  permission              B.    inflation

C.   occupy                  D.  unhappy 

Mark the letter A, B, C, ar D on your answer sheet that best completes each unfinished sentence, substitutes the underlined part from 5 to 16.

Question 5. (NB) The Vietnamese men's football team excellently ______ the Indonesian one 3-0 to crown the 30th SEA Games Champion December 10th, 2019.

A.  has edged              B.  elged

C.  edge                      D. is edging  

Question 6. (NB) Neil Armstrong was _____ first man to walk on the moon.

A. an                           B.  x  

C.  the                         D. an  

Question 7. (TH) Lack of resources in rural areas is one of the factors leading to____ in less developed countries.  

 A. urban                     B.   urbanism 

C.   urbanisation          D.urbanize  

Question 8. (VD) ______ speaking, I do not really like her behaviour.

A.  Dishonest              B. Honest

 C.  Honesty                 D.    Honestly

Question 9. (NB) ______ is the study of the Earth's physical features and the people, plants, and animals that live in different regions of the world.

A.  Technology                       B.  History

C.  Geography            D. Science   

Question 10. (TH)  Job ______ are usually advertised in Situation’s column.

A.  vacancies               B.  seats 

C.  places                    D. positions   

Question 11. (VD) When things are difficult, Larry can always cheer people up because he has such a good sense of ______.

A. commitment            B.  responsibility 

 C.  humour                 D.  direction  

Question 12. (NB) Many houses ______ in this city since 2015.

A.  are built                 B. has built   

 C.  have been built                  D. was built  

Question 13. (TH)  He said that his father _____ the house the day before.  

A.  has sold                 B.  sells

C.  will sell                  D. had sold

  Question 14. (NB) These adults, _____ come to my night class, are very eager to learn.

A. who                                   B. whose

C. that                                     D. when

 Question 15. (NB)  If I were 10 years younger, I _____ the job. 

A.  will have taken                   B.  would take 

C.  will take               D. took 

Question 16. (TH) Before applying ____ a position, check whether you can fulfill all the requirements from the employer.

A.  with                       B.  to 

C.  for             D.  in

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete one of the following exchanges from 17 to 18.

Question 17. (NB) Mary and Linda are chatting at break.

- Linda: “What an attractive hair style you have got, Mary!”

- Mary: “ ______”.

A.  You are telling a lie.                                 

B. I don’t like your sayings               

C. Thank you for your compliment.              

D.   Thank you very much. I am afraid.

Question 18. (TH) Tom has just helped Mary to carry her suicase upstairs.

- Mary: “It’s very kind of you to help me, Tom.”

- Tom: “________”.

A.  Don’t say that           B. I’m okay                

C. I know it                   D.   You are welcome

Mark the letter A, B, C, of D on your answer sheet fo indicate the word whose underlined part is pronounced differently from that of the text in each of the following questions from 19 to 20.

Question 19.   (NB)

A.  managed                B.  appeared

C.  arranged               D. completed

Question 20.   (NB)

A.  develops                B.  understands

C. determines              D.   considers

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet fo indicate the underlined part that needs correcting from 21 to 23.

Question 21. (TH)  All of the students in this course will be assessed according to their attendance, performance, and they work hard.  

A.  All of the students                       B.  according  

C. performance            D. they work hard

Question 22. (NB) This is Nancy, that is taking over my job when I leave.  

A.  is                B. that         

 C. my job                    D. leave  

Question 23. (NB) If I had known It was a formal party, I wouldn’t gone wearing jeans and a jumper.

A.  known                   B.  formal  

C.  wouldn’t gone                   D.  wearing      

Mark the letter A, B.C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each af the following questions from 24 to 25.

Question 24. (VD) Most people find job interviews pretty stressful.

A. tense                       B.  worrying

C. free                                     D. relaxing   

Question 25. (VD) I would be happy to go along with the idea.

A.  agree with             B.  disagree with        

C. support                   D. approve with  

Read the passage and mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blank from 26 to 30.

In Britain, robot sales appropriately peaked in 1984, but (26)_____ declining ever since. This is partly (27) _____ British wage mates are too low to make robots financially attractive and partly because engineers now have more experience with robots and are more aware of (28)____ difficulties of introducing them effectively. It has been calculated that a robot uses on average about 100 times more (29) _____ than a human to do an equivalent job. It is estimated that 20% of all comic book heroes in Japan are robots. This is an enormous number because comics are so (30) ____ that makes up a third of all material published in Japan.

(Adapted from “Chiến lược luyện thi THPT:, Nguyễn Lâm, NXB Đại học Quốc Gia HN)

Question 26.    (NB)  

  A.  were        B. are   C. has been    D.  have been

Question 27.  (NB)   

  A. because      B. but   C. or                D. so     

Question 28. (NB)

   A.  the             B. an       C.  x                D. a      

Question 29.  (VD)   

  A. energy       B. spirit  C. strength      D. power  

Question 30.  (TH)

  A.  popularize      B. popular      

C. popularly        D. popularity 

Read the following passage and mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

As working women continue to receive better and better wages, housewives still work at home without receiving pay- checks. Should a woman who works al home, doing the housework and caring for children, be paid for her services? In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a housewife averaged $11,600 a year. "This rate was based on a family composed of a husband, wife and three young children. The $11,600 is what the husband would have to pay if he hire others to take over his wife's household chores. The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according lo federal guidelines for minimum wages.

Another plan for rewarding women who work at home has been suggested by a former Secretary of Health and Human Services. He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of payment. He feels that the present system is unfair. He said, “If you work as a clerk in a store, you can qualify for social security, but if you stay at home and raise a family, nobody will give you credit for it.”

(Adapted from “Đề kiểm tra TA12”, Lưu Hoằng Trí, NXB Đại học Sư Phạm)

Question 31. (VD) What is the main purpose of this passage?

A. To encourage women to go out to work.

B.  To ask men to treat wives better.

C. To suggest that housewives should be paid for their household chores.  

D.  To suggest that men shout share the housework with their wives.

Question 32. (NB) A housewise's services in a family of five people are worth _____.

A. $160 a month on average              

B.  nearly $1,000 a month on averages                      

C.  More than $1,000 a month on average    

D.  $ 1,600 a month on average           

Question 33. (TH)  According to the researchers, husband should ______.

A. pay wages to their wives for their housework

B.  hire others to lake over their wives’ household chores    

C.  to help their wives with the housework               

D.  care for the children  

Question 34. (VD)    The underlined word employers in the passage refers to ____.

A. their bosses             B. their sponsors         C.  their owners         D.  their husbands       

Question 35. (VD) What is NOT true about the passage?

A.  Unlike working women, housewives get no pay for housework             

B.  Fulltime housewives are allowed to pay social security taxes.               

C.  Housewives’services should be rewarded.          

D.   Women who go to work get more offers than housewives.

Mark the letter A, 8, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions from 36 to 38.

Question 36. (NB) The last time when I saw her was three years ago.

A.  I have often seen her for the last three years.

B.  About three years ago, I used to meet her.

C.  I saw her three years ago and will never meet her again.

D.   I have not seen her for three years.  

Question 37. (NB) People say that the Chinese invented gun power.

A.  The Chinese is said to invent gun power.

B.  The Chinese are said to have invented gun power.

C.  The Chinese are invented gun power.

D. It is said that the Chinese have invented gun power.   

Question 38. (VD) "No, I won't go to work at the weekend." said Sally.

A Sally apologized for not going to work at the weekend.

B.  Sally regretted not going to work at the weekend.

C.  Sally promised to go to work at the weekend.

D.   Sally refused to go to work at the weekend.  

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions from 39 to 40.

Question 39. (TH) Tuan used to live in Germany for ten years. Therefore; he speaks German fluently.

A.  Tuan could not speak German fluently if he had not lived in Germany for ten years.

B.  Provided that Tuan lived in Germany for ten years, he could speak German fluently.

C.  Suppose Tuan has lived in Germany for ten years, he can speak German fluently.

D. Unless Tuan had lived in Germany for ten years, he could not have spoken German fluently.

Question 40. (TH) Hamlet is considered by many to be Shakespeare's greatest work. It was written in 1600.

A.  Hamlet, written in 1600, is considered by many to be Shakespeare's greatest work.

B.  Hamlet, that was written in 1600, is considered by many to be Shakespeare's greatest work.

C.  Hamlet, which written in 1600, is considered by many to be Shakespeare's greatest work.

D.   Hamlet, writing in 1600, is considered by many to be Shakespeare's greatest work.

 

------------------THE END------------------


 

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban Chuyên môn Loigiaihay.com

 

1A

9C

17C

25B

33A

2B

10A

18D

26C

34D

3B

11C

19D

27A

35B

4C

12C

20A

28A

36D

5B

13D

21D

29D

37B

6C

14A

22B

30B

38D

7C

15B

23C

31D

39A

8D

16C

24D

32B

40A

 

GIẢI CHI TIẾT 

Question 1. 

Kiến thức:  Từ vựng

Giải thích:

Domestic chores: Công việc nhà, domestic (adj): nội bộ, trong nhà

Household (adj): trong nhà

Schooling (adj): thuộc trường học

Official (adj): chính thức

Foreign  (adj): nước ngoài

=> household = domestic

=> Household chores will no longer be a burden thanks to the inventions of labor saving devices.

Tạm dịch: Những công việc nhà sẽ không còn là gánh nặng nhờ có phát mình của những thiết bị tiết kiệm sức lao động

Chọn  A

Question 2. 

Kiến thức:  Từ vựng

Giải thích:

 come up = happen: xảy ra, diễn ra (nói về problem)

=> Whenever problems happen, we discuss them frankly and find solutions quickly.

Tạm dịch: Bất kể khi nào có vấn đề xảy ra chúng tôi đều thảo luận một cách thẳng thắn và tìm ra giải pháp nhanh chóng.

Chọn  B

Question 3.  B

Kiến thức:  Trọng âm

Giải thích:

common /ˈkɒm.ən/

attract /əˈtrækt/

person  /ˈpɜː.sən/

verbal  /ˈvɜː.bəl/

Trọng âm của đáp án B rơi vào âm tiết 2 còn lại âm tiết 1

Chọn  B

Question 4.  C

Kiến thức:  Trọng âm

Giải thích:

permission /pəˈmɪʃ.ən/

inflation /ɪnˈfleɪ.ʃən/

occupy /ˈɒk.jə.paɪ/

unhappy  /ʌnˈhæp.i/

Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết 1 còn lại là âm tiết 2

Chọn  C

Question 5. 

Kiến thức:  Quá khứ đơn

Giải thích:

Diễn tả một sự kiện đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ với mốc thời gian cụ thể: December 10th, 2019 => Sử dụng thì quá khứ đơn.

=> The Vietnamese men's football team excellently elged the Indonesian one 3-0 to crown the 30th SEA Games Champion December 10th, 2019.

Tạm dịch: Đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội Indonesia với chiến thắng 3-0 ở giải SEA Games lần thứ 30 vào ngày 10-12-2019

Chọn  B

Question 6.  C

Kiến thức:  Mạo từ

Giải thích:

Sử dụng mạo từ the trước danh từ chỉ sự duy nhất hoặc :the first, the second ...

=> Neil Armstrong was the first man to walk on the moon.

Tạm dịch: Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Chọn  C

Question 7.  C

Kiến thức:  Từ loại

Giải thích:

 Sau lead to - sth là 1 danh từ 

urbanisation (n): sự thành thị hóa

=> Lack of resources in rural areas is one of the factors leading to urbanisation in less developed countries.  

Tạm dịch: Thiếu thốn tài nguyên ở những vùng quê là một trong những nguyên nhân gây ra sự đô thị hóa ở những nước xem phát triển.

Chọn  C

Question 8.  D

Kiến thức:   Giao tiếp

Giải thích:

Cụm từ đứng đầu câu là phó từ: Honestly speaking: thành thực mà nói

=> Honestly speaking, I do not really like her behaviour.

Tạm dịch: Thành thực mà nói, tôi không thích cách ứng xử của cô ấy

Chọn   D

Question 9.  C

Kiến thức:  Từ vựng

Giải thích:

 Technology (n): công nghệ

History (n): lịch sử

Geography (n): địa lý

Science   (n): khoa học

=> Geography is the study of the Earth's physical features and the people, plants, and animals that live in different regions of the world.

Tạm dịch: Địa lý là nghiên cứu về những đặc điểm vật thể và con người, cây cối và động vật ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Chọn  C

Question 10.  A

Kiến thức:  Từ vựng

Giải thích:

job vacancy: vị trí công việc đang bị bỏ trống, cần người vào

 => Job vacancies are usually advertised in Situation’s column.

Tạm dịch:  Công việc bỏ trống được quảng cáo trong cột trạng thái.

Chọn A

Question 11.  C

Kiến thức:  từ vựng

Giải thích:  

sense of humour: khiếu hài hước

=> When things are difficult, Larry can always cheer people up because he has such a good sense of humour.

Tạm dịch:  Khi mọi thứ quá khó khăn, Larry có thể làm mọi người vui vẻ vì cô ấy có khiếu hài hước.

Chọn  C

Question 12. 

Kiến thức:  Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

since: dấu hiệu của thì hiện tại hoàn thành

Trong câu cần sử dụng câu bị động vì bên ngoài tác động vào chứ không phải do nó tự làm được.

=> Many houses have been built in this city since 2015.

Tạm dịch:  Rất nhiều ngôi nhà đã được xây dựng trong thành phố này từ năm 2015.

Chọn  C

Question 13.  D

Kiến thức:  Câu tường thuật

Giải thích:  

Câu trên được viết lại với dạng câu gián tiếp. Trong câu trực tiếp thì the day before là yesterday sẽ sử dụng thì quá khứ đơn => câu gián tiếp sẽ lùi về 1 thì là thì quá khứ hoàn thành.

=> He said that his father had sold the house the day before.  

Tạm dịch: Anh ta nói rằng bố của mình đã mua căn nhà ngày hôm trước.

Chọn  D

Question 14.  A

Kiến thức:  Đại từ quan hệ

Giải thích:

 Cần tìm 1 đại từ quan hệ để thay thế cho “These adults” => danh từ chỉ người đứng trước dấu “,” nên cần phải dùng who

=> These adults, who come to my night class, are very eager to learn.

Tạm dịch:  Những người lớn tuổi đến lớp học tối của tôi đều rất háo hức.

Chọn  A

Question 15.  B

Kiến thức:  Câu điều kiện loại II

Giải thích:

 Câu điều kiện loại II diễn tả giả định không có thực ở hiện tại:

Cấu trúc: If + S + V (quá khứ đơn), S + would/could + V

=> If I were 10 years younger, I would take the job. 

Tạm dịch:  Nếu tôi trẻ lại 10 tuổi, tôi sẽ làm công việc đó.

Chọn  B

Question 16.  C

Kiến thức:  Giới từ

Giải thích:

 Cụm từ: apply for: ứng tuyển vào vị trí (công việc)

=> Before applying for a position, check whether you can fulfill all the requirements from the employer.

Tạm dịch:  Trước khi ứng tuyển cho vị trí, kiểm tra xem là bạn có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu từ nhà tuyển dụng không.

Chọn  C

Question 17. 

Kiến thức:  Giao tiếp

Giải thích:

 Để đáp lại lời khen thì cần sử dụng 1 câu chỉ sự cảm ơn/yêu mến.

=> Mary and Linda are chatting at break.

- Linda: “What an attractive hair style you have got, Mary!”

- Mary: “Thank you for your compliment.”

Tạm dịch:  Mary và Linda đang nói chuyện trong giờ nghỉ

Linda: Bạn có mái tóc thu hút đấy Mary!

Mary: Cảm ơn lời khen của bạn!

Chọn  C

Question 18.  D

Kiến thức:  Giao tiếp

Giải thích:

 Đáp lại 1 lời cảm ơn là “you’re welcome” ý chỉ là không có gì cả.

=> Tom has just helped Mary to carry her suicase upstairs.

- Mary: “It’s very kind of you to help me, Tom.”

- Tom: You are welcome.

Tạm dịch:  Tom vừa mới giúp Mary mang hành lý lên trên lầu.

Mary: Bạn thật tử tế khi đã giúp tôi, Tom à.

Tom: Không có gì.

Chọn  D

Question 19.  D

Kiến thức:  Phát âm “-ed”

Giải thích:  

Đuôi /ed/ được phát âm là /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/

Đuôi /ed/ được phát âm là /id/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.

Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với những trường hợp còn lại.

managed  /ˈmæn.ɪdʒd/

appeared /əˈpɪərd/

arranged  /əˈreɪndʒd/

completed /kəmˈpliːtid/

Đáp án D có phát âm là /id/ còn lại là /d/

Chọn  D

Question 20.  A

Kiến thức:  Phát âm đuôi “-s”

Giải thích:

Quy tắc 1: Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.

Quy tắc 2: Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại

develops  /dɪˈvel.əps/

understands /ˌʌn.dəˈstændz/

determines       /dɪˈtɜː.mɪnz/

considers /kənˈsɪd.ərz/

Đáp án A phát âm là /s/ còn lại là /z/

Chọn  A

Question 21.  D

Kiến thức:  Từ đồng dạng

Giải thích:

 Trong câu có liệt kê các danh từ và kết thúc bằng “and” their attendance, performance, and ... nên sau đó cũng phải là 1 danh từ

they work hard => working hard

=> All of the students in this course will be assessed according to their attendance, performance, and working hard.  

Chọn  D

Question 22.  B

Kiến thức:  đại từ quan hệ

Giải thích:

 Sau dấu “,” thì không sử dụng được đại từ quan hệ “that”

Đại từ quan hệ chỉ người => who

=> This is Nancy, who is taking over my job when I leave.  

Tạm dịch:  Đây là Nancy người mà tiếp quản công việc của tôi khi tôi rời đi.

Chọn  B

Question 23.  C

Kiến thức:  Câu điều kiện

Giải thích:

Câu điều kiện loại III diễn tả sự giả định không có thực trong quá khứ: If + S + V(quá khứ đơn), S + would/could have +Vp2

=> If I had known It was a formal party, I wouldn’t have gone wearing jeans and a jumper.

Tạm dịch:  Nếu tôi biết đó là một bữa tiệc trang trọng, tôi đã không mặc quần bò và áo choàng.

Chọn  C

Question 24.  D

Kiến thức:  Từ vựng

Giải thích:

 stressful (adj): căng thẳng, mệt mỏi

Trái nghĩa với relaxing (Adj): thư giãn

Chọn  D

Question 25.  B

Kiến thức:  từ vựng

Giải thích:

 go along with: đồng ý với cái gì, thuận theo

từ trái nghĩa với nó là disagree with: không đồng ý

Chọn B   

Question 26.  C

Kiến thức:  Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

ever since: dấu hiệu của thì hiện tại hoàn thành

chủ ngữ trong mệnh đề thứ 2 sẽ là “robot sales” do 2 vế cùng chủ ngữ nên có thể lược bỏ chủ ngữ ở vế 2

Robot sales là cụm danh từ số ít chỉ việc buôn bán robot nói chung => has been

=> In Britain, robot sales appropriately peaked in 1984, but has been declining ever since.

Tạm dịch:  Ở Anh, doanh số bán robot đạt mức cao nhất vào năm 1984, nhưng đã giảm dần kể từ đó.

Chọn  C

Question 27. 

Kiến thức:  từ nối

Giải thích:

 Đưa ra lý do vì sao mà “robot sales” lại đang giảm trong thời gian gần đây và để ý thấy sau “And” là partly because

=> This is partly because British wage mates are too low to make robots financially attractive

Tạm dịch:  Điều này một phần là do các đồng lương của Anh quá thấp để khiến robot hấp dẫn về mặt tài chính

Chọn  A

Question 28.  A

Kiến thức:  

Giải thích:

 “difficulties” là danh từ đã xác định nên sử dụng mạo từ the 

Chọn  A

Question 29.  D

Kiến thức:  

Giải thích:

 energy: năng lượng

spirit (n): tinh thần

strength (n): sức khỏe, sức amhj

power (n): sức mạnh

=> It has been calculated that a robot uses on average about 100 times more power than a human to do an equivalent job.

Tạm dịch:  Người ta đã tính toán rằng một robot sử dụng trung bình năng lượng gấp 100 lần so với con người để làm một công việc tương đương.

Chọn  D

Question 30.  B

Kiến thức:  

Giải thích:

 Sau to be cần 1 tính từ

popular (adj): phổ biến, nổi tiếng

=> This is an enormous number because comics are so popular that makes up a third of all material published in Japan.

Tạm dịch:  Đây là một con số khổng lồ vì truyện tranh rất phổ biến chiếm tới một phần ba tổng số tài liệu được xuất bản tại Nhật Bản.

Chọn  B

Dịch bài đọc:

 Ở Anh, doanh số bán robot đạt mức cao nhất vào năm 1984, nhưng đã giảm dần kể từ đó. Điều này một phần là do các đồng lương của Anh quá thấp để khiến robot hấp dẫn về mặt tài chính và một phần vì các kỹ sư giờ đây có nhiều kinh nghiệm hơn với robot và nhận thức rõ hơn về những khó khăn khi giới thiệu chúng một cách hiệu quả. Người ta đã tính toán rằng một robot sử dụng trung bình năng lượng gấp 100 lần so với con người để làm một công việc tương đương. Người ta ước tính rằng 20% tất cả các anh hùng truyện tranh ở Nhật Bản là robot. Đây là một con số khổng lồ vì truyện tranh rất phổ biến chiếm tới một phần ba tổng số tài liệu được xuất bản tại Nhật Bản.

Question 31. D

Kiến thức:   Đọc hiểu

Giải thích:

Dịch câu hỏi: Mục đích chính của bài văn là gì?

A.  để khuyến khích phụ nữa đi làm

B. đẻ yêu cầu đàn ông đối xử tốt hơn với vợ mình

C. Để gợi ý rằng các bà vợ nên được trả lương cho những công việc nhà

D. Dể gợi ý rằng đàn ông nên chia sẻ công việc nhà với vợ.

Đoạn đầu ta thấy: “…housewives still work at home without receiving pay – checks. Should a woman who works at home, doing the housework and caring for children, be paid for her service…” – (các bà nội trợ vẫn tiếp tục làm việc tại nhà mà không nhận được 1 đồng lương nào. Những người phụ nữ đó nên được trả công cho những dịch vụ mà họ đã làm như làm việc nhà và chăm trẻ…) và đoạn cuối cũng đề xuất thêm “…He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of the payment…”- (Ông nói rằng các bà nội trợ làm việc toàn thời gian nên được phép đóng thuế an sinh xã hội, cùng với chủ sử dụng lao động đóng góp vào một khoản trong đó). Chung quy lại,xuyên suốt từ đầu đến cuối bài lặp đi lặp lại ý những người phụ nữ làm việc nhà nên được trả công

Chọn C

Question 32.  B

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải thích:

 Thông tin: In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a housewife averaged $11,600 a year. This rate was based on a family composed of a husband, wife and three young children.

Tạm dịch:  Trong một nghiên cứu năm 1986 tại Đại học Cornell, các nhà xã hội học đã phát hiện ra rằng giá trị dịch vụ của một bà nội trợ trung bình đạt 11.600 đô la một năm. "Tỷ lệ này dựa trên một gia đình gồm chồng, vợ và ba con nhỏ.

=> Nếu chia ra thì trung bình 1 tháng khoảng gần 1000$

Đáp án B. Trung bình gần 1000$ một tháng.

Chọn  B

Question 33. 

Kiến thức:  

Giải thích:

 Tạm dịch câu hỏi: Theo các nhà nghiên cứu, chồng nên .....

A. trả tiền cho vợ vì công việc nhà

B. Thuê người khác gánh vác giúp công việc nhà cho vợ

C. giúp đỡ vợ công việc nhà

D. Chăm sóc con cái

Thông tin: The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according lo federal guidelines for minimum wages.

Tạm dịch:  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sẽ công bằng cho người chồng trả tiền cho vợ theo hướng dẫn của liên bang về mức lương tối thiểu.

Chọn  A

Question 34.  D

Kiến thức:  

Giải thích:

Thông tin: He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their employers contributing part of payment.

Tạm dịch:  Ông nói rằng các bà nội trợ toàn thời gian nên được phép trả thuế an sinh xã hội, với “chủ lao động” của họ đóng góp một phần thanh toán.

Phân tích từ câu trên nói rằng phụ nữ trả thuế mà do “người thuê” họ phải trả 1 phần.

Nghĩa gốc của employer là người chủ, người thuê mình làm việc gì

Tuy nhiên trong bài sẽ hiểu đây là những người chồng – những người nên trả lương cho vợ mình để họ làm việc nhà toàn thời gian (full-time)

Chọn  D

Question 35.

Kiến thức:  

Giải thích:

 Điều gì là không đúng về bài văn?

A. Không giống những người phụ nữ đi làm, Những người vợ làm việc nhà không được nhận lương.

B. Những người nội trợ toàn thời gian được chấp nhận trả bảo hiểm xã hội.

C. Những dịch vụ việc nhà của người vợ nên được trao thưởng.

D. Những người phụ nữ đi làm được nhiều quyền lợi/yêu cầu hơn.

Nhận thấy trong bài đáp án B mới chỉ là đề xuất bởi 1 người chứ chưa phải là sự thật

Đáp án:  B

 Tạm dịch đoạn văn

Khi phụ nữ làm việc tiếp tục nhận được tiền lương ngày càng tốt hơn, các bà nội trợ vẫn làm việc tại nhà mà không nhận được séc trả lương. Một người phụ nữ làm việc tại nhà, làm việc nhà và chăm sóc trẻ em, có nên được trả tiền cho các dịch vụ của mình không? Trong một nghiên cứu năm 1986 tại Đại học Cornell, các nhà xã hội học đã phát hiện ra rằng giá trị dịch vụ của một bà nội trợ trung bình đạt 11.600 đô la một năm. "Tỷ lệ này dựa trên một gia đình gồm chồng, vợ và ba con nhỏ. 11.600 đô la là số tiền mà người chồng sẽ phải trả nếu anh ta thuê người khác để tiếp quản công việc gia đình của vợ mình. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sẽ công bằng cho người chồng trả tiền cho vợ theo hướng dẫn của liên bang về mức lương tối thiểu.

Một kế hoạch khác để thưởng cho những phụ nữ làm việc tại nhà đã được đề xuất bởi một cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Ông nói rằng các bà nội trợ toàn thời gian nên được phép trả thuế an sinh xã hội, với chủ lao động của họ đóng góp một phần thanh toán. Ông cảm thấy rằng hệ thống hiện tại là không công bằng. Anh ấy nói, nếu bạn làm nhân viên bán hàng trong một cửa hàng, bạn có thể đủ điều kiện bảo đảm xã hội, nhưng nếu bạn ở nhà và nuôi một gia đình, sẽ không có ai cho bạn tín dụng.

 

Question 36. D

Kiến thức:  Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Công thức: The last time when + S + did sth was + time = S+ have/has not + Vp2 since/for + time.

Tạm dịch:  Lần cuối cùng tôi nhìn thấy cô ấy là 3 năm trước  = Tôi đã không nhìn thấy cô ấy 3 năm rồi

Đáp án: D

Question 37. B

Kiến thức:  Câu tường thuật

Giải thích:

 Động từ ở cả 2 mệnh đề khác thì nhau nên khi chuyển sang câu tường thuật thì lui về dạng S+ is said to have + Vp2

Tạm dịch:  Mọi người nói rằng Người Trung Quốc đã phát minh ra súng = Người Trung Quốc được nói rằng đã phát minh ra súng.

Đáp án:  B

Question 38. D

Kiến thức:  Câu tường thuật

Giải thích:

 apologize: xin lỗi

regret (v): hối hận

promise (v): hứa hẹn

refuse (v): từ chối

Cấu trúc: refuse to do sth: từ chối làm gì

Tạm dịch:  Sally từ chối việc đi làm vào cuối tuần.

Đáp án:  D

Question 39. A

Kiến thức:  Câu giả định

Giải thích:

 used to do sth: có thói quen làm gì trong quá khứ

Sử dụng câu điều kiện pha trộn If + S + had + Vp2, S + would/could V

Tạm dịch:  Tuấn đã sống ở Đức khoảng 10 năm do đó mà anh ta nói tiếng Đức trôi chảy.

= Nếu Tuấn không sống ở Đức 10 năm rồi thì anh ta không thể nói trôi chảy.

Đáp án:  A

Question 40.

Kiến thức:  Mệnh đề quan hệ  

Giải thích:

 Mệnh đề quan hệ có chứa câu bị động thì chỉ cần bỏ đại từ quan hệ và động từ to be

Tạm dịch:  Hamlet, được viết vào 1600, được mệnh danh bởi rất nhiều người là tác phẩm xuất sắc nhất cảu Shakespeare.

Đáp án:  A

----------THE END----------

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.7 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Anh lớp 12 - Xem ngay

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.


Gửi bài