Bài tập 12 trang 56 Tài liệu dạy – học Toán 7 tập 1


Giải bài tập Hùng và Dũng chơi trò chơi tung đồng xu. Đầu tiên mỗi người có một điểm. Khi đồng xu mang mặt ngửa, Hùng được gấp đôi số điểm hiện có. Khi đồng xu mang mặt sấp, Dũng được gấp ba số

Đề bài

Hùng và Dũng chơi trò chơi tung đồng xu. Đầu tiên mỗi người có một điểm. Khi đồng xu mang mặt ngửa, Hùng được gấp đôi số điểm hiện có. Khi đồng xu mang mặt sấp, Dũng được gấp ba số điểm hiện có.

Kết quả của các lần tung được ghi trong bảng sau:

 

a) Hỏi số điểm của Hùng và Dũng sau 10 lần tung ?

b) Cho biết đồng xu là cân đối (khả năng sấp hay ngửa khi tung là bằng nhau). Nếu tung đồng xu hơn 50 lần, em nghĩ ai sẽ chiễn thắng.

Lời giải chi tiết

a) Đầu tiên mỗi người có 1 điểm. Khi đồng xu mang mặt ngửa Hùng được gấp đôi số điểm hiện có. Khi đồng xu mang mặt sấp Dũng được gấp 3 số điểm hiện có.

Có 7 lần đồng xu mang mặt ngửa nên số điểm của Hùng là: 27 = 128 (điểm).

Có 3 lần đồng xu mang mặt sấp nên số điểm của Dũng là: 33 = 27 (điểm).

b) Nếu tung đồng xu hơn 50 lần, khả năng sấp hay ngửa khi tung bằng nhau. Mà khi đồng xu mang mặt ngửa Hùng được gấp đôi số điểm hiện có và khi đồng xu mang mặt sấp Dũng được gấp 3 số điểm hiện có. Do vậy Dũng có số điểm nhiều hơn, Dũng sẽ thắng.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
3.3 trên 8 phiếu

Các bài liên quan: - Ôn tập chương 1

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.


Gửi bài