Di truyền học

Bình chọn:
3.7 trên 13 phiếu

Di truyền học nghiên cơ sở vật chất, cơ chế và tính quy luật của biện trứng di truyền và biến dị.

  1.  - Di truyền học nghiên cơ sở vật chất, cơ chế và tính quy luật của biện trứng di truyền và biến dị.

      -Di truyền bọc có một vai trồ quan trọng không chỉ về lí thuyết mà còn có giá trị thực tiễn cho kboa bọc chọn giống và học, đặc biệt là trong công nghệ Stub học biện đại.

  2.    Nhờ dề ra phương pháp phân tích các thế hệ lai, Menden đã phát minh ra các định luật di truyền từ thực nghiệm, đặt nền móng cho di truyền hoc.

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 9 - Xem ngay

Các bài liên quan: - Bài 1: Menđen và di truyền học

Menđen và di truyền học Menđen và di truyền học

Di truyền là hiện tượng truyền đạt các tính trạng của bố mẹ, tổ tiên cho các thế hệ con cháu. Biến dị là hiện tượng con sinh ra khác với bố mẹ và khác nhau về nhiều chi tiết.

Xem chi tiết
Hãy liên hệ với bản thân và xác định xem mình giống và khác bố mẹ ở những điểm nào? Hãy liên hệ với bản thân và xác định xem mình giống và khác bố mẹ ở những điểm nào?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 5 SGK Sinh học 9.

Xem chi tiết
Quan sát hình 1.2 SGK và nêu nhận xét về từng cặp tính trạng đem lai? Quan sát hình 1.2 SGK và nêu nhận xét về từng cặp tính trạng đem lai?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 6 SGK Sinh học 9

Xem chi tiết
Bài 1 trang 7 SGK Sinh học 9 Bài 1 trang 7 SGK Sinh học 9

Giải bài 1 trang 7 SGK Sinh học 9. Trình bày đối tượng, nội dung và ý nghĩa thực tiễn của Di truyền học

Xem chi tiết
Hiện tượng thoái hóa Hiện tượng thoái hóa

Hiện tượng thoái hoá do tự thụ phấn ở cây giao phối. Hiện tượng thoái hoá do giao phối gấn ở động vật

Xem chi tiết
Quan hệ cùng loài Quan hệ cùng loài

Các sinh vật cùng loài sống gần nhau, liên hệ với nhau, hình thành nên nhóm cá thể. Ví dụ : nhóm cây thông, nhóm cây bạch đàn, đàn kiến, bầy trâu.... Các sinh vật trong một nhóm thường hỗ trợ hoặc cạnh tranh lẫn nhau.

Xem chi tiết
Các nhân tố sinh thái của môi trường Các nhân tố sinh thái của môi trường

Nhân tố sinh thái là những yếu tố của môi trường tác động tới sinh vật. Tùy theo tinh chất cùa các nhân tố sinh thái, người ta chia chúng thành hai nhóm : nhóm nhân tố sinh thái vô sinh (không sống) và nhóm nhân tố sinh thái hữu sinh (sống). Nhóm nhân tố sinh thái hữu sinh được phân biệt thành nhóm nhân tố sinh thái con người và nhóm nhân tố sinh thái các sinh vật khác.

Xem chi tiết
Môi trường sống của sinh vật Môi trường sống của sinh vật

Môi trường là nơi sinh sống của sinh vật, bao sồm tất cả những gì bao quanh chúng. Có bốn loại môi trường chủ yếu, đó là môi trường nước, môi trường trong đất, môi trường trên mặt đất - không khí (môi trường trên cạn) và môi trường sinh vật

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay