Chương 9:Dữ liệu và xác suất thực nghiệm - SBT

Bình chọn:
4.8 trên 104 phiếu
Bài 9.1 trang 62 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Em hãy ghi lại năm sinh của các thành viên trong gia đình mình. Dāy dữ liệu thu được có phải dãy số liệu không?

Xem lời giải

Bài 9.2 trang 62 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Em hãy quan sát và liệt kê: a) Các con vật nuôi trong nhà em hoặc nhà bạn của em; b) Các cây thân gỗ em gặp trên đường đi học.

Xem lời giải

Bài 9.3 trang 63 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

An đun nước và đo nhiệt độ của nước tại một số thời điểm sau khi bắt đầu đun được kết quả như sau: a)An đã thu được dữ liệu trên bằng cách nào: quan sát, làm thí nghiệm hay lập bảng hỏi? b) Tìm các giá trị không hợp lí (nếu có) trong dữ liệu về nhiệt độ của nước mà An đo được. Giải thích.

Xem lời giải

Bài 9.4 trang 63 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Bình thực hiện đo khối lượng riêng của viên sỏi(đơn vị là kg/m3) trong 5 lần và ghi lại kết quả như sau: 5000 4 769 5 167 4 923 300. a) Dữ liệu Bình thu được có phải là số liệu không? b) Biết khối lượng riêng của nước là 1 000 kg/m3. Trong các giá trị Bình ghi lại ở trên, giá trị nào không hợp lí? Vì sao?

Xem lời giải

Bài 9.5 trang 63 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Trong các dữ liệu sau, dữ liệu nào là số liệu, dữ liệu nào không phải là số liệu? (1) Diện tích của các tỉnh, thành phố trong cả nước (đơn vị tính là km2). (2) Tên các loài động vật sống tại vườn Quốc gia Cúc Phương. (3) Số học sinh nam của các tổ trong lớp 6A.

Xem lời giải

Bài 9.6 trang 63 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Tìm giá trị không hợp lí (nếu có) trong các dãy dữ liệu sau: a) Tên một số truyện cổ tích: Sọ Dừa, Thạch Sanh,Ông lão đánh cá và con cá vàng, Thầy bói xem voi. b) Một số cây thân gỗ: xoan, xà cừ, bạch đàn, đậu tương, phi lao.

Xem lời giải

Bài 9.7 trang 63 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Để thu được mỗi dãy dữ liệu sau, em sẽ sử dụng phương pháp thu thập nào?

Xem lời giải

Bài 9.8 trang 64 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Đoạn sau được trích từ

Xem lời giải

Bài 9.9 trang 64 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Thầy giáo theo dõi thời gian

Xem lời giải

Bài 9.10 trang 64 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Một nhà nghiên cứu giáo dục đến một trường

Xem lời giải

Bài 9.11 trang 67 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Thời gian giải toán (tính bằng phút) của 14 học sinh được ghi lại như sau: 5 10 4 8 8 7 8 10 8 9 6 9 5 7 Lập bảng thống kê biểu diễn thời gian giải toán của 14 bạn học sinh theo mẫu sau:

Xem lời giải

Bài 9.12 trang 67 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Ba bạn Nam, Bình, An lần lượt ném bóng vào rổ. Mỗi bạn ném 15 lần, mỗi lần ném bóng trúng vào rổ được một tích, kết quả như sau: a) Em hãy lập bảng thống kê biểu diễn số lần ném bóng trúng vào rổ của ba bạn. b) Bạn nào ném được vào rổ nhiều nhất? Bạn nào ném được vào rổ ít nhất?

Xem lời giải

Bài 9.13 trang 67 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Bảng thống kê sau đây cho biết số dân của một số địa phương tại thời điểm năm 2019. a) Đơn vị tính số dân của các địa phương trong bảng trên là gì? b) Trong các địa phương trên, địa phương nào đông dân nhất, ít dân nhất?

Xem lời giải

Bài 9.14 trang 68 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Biểu đồ tranh dưới đây cho biết số lượng sách giáo khoa lớp 6 – Bộ kết nối tri thức với cuộc sống, bán được tại một hiệu sách vào ngày Chủ nhật vừa qua. a) Sách nào bán được nhiều nhất, ít nhất. b) Tổng số cuốn sách giáo khoa lớp 6 mà hiệu sách bán được trong ngày Chủ nhật vừa qua là bao nhiêu cuốn?

Xem lời giải

Bài 9.15 trang 68 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Một cuộc khảo sát phương tiện đi làm trong toàn thể nhân viên của một công ty cho thấy có 35 nhân viên đi xe buýt, 5 nhân viên đi xe đạp, 20 nhân viên đi xe máy, 7 nhân viên đi ô tô cá nhân, không có nhân viên nào sử dụng các phương tiện khác. a) Hãy lập bảng thống kê biểu diễn số lượng nhân viên sử dụng mỗi loại phương tiện đi làm. b) Công ty này có bao nhiêu nhân viên? c) Phương tiện nào được nhân viên sử dụng nhiều nhất?

Xem lời giải

Bài 9.16 trang 68 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Một hiệu bánh đã thống kê số lượng cuộc gọi đến đặt hàng vào các ngày trong tuần và biểu diễn bằng biểu đồ tranh sau đây: Tổng cộng có bao nhiêu cuộc gọi đến hiệu bánh vào các ngày trong tuần? Ngày nào hiệu bánh nhận được nhiều hơn 24 cuộc gọi đến?

Xem lời giải

Bài 9.17 trang 69 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Bảng dưới đây cho biết chiều cao, cân nặng chuẩn của học sinh Việt Nam từ 10 tuổi đến 18 tuổi. a)Đơn vị đo chiều cao, cân nặng được sử dụng trong bảng trên là gì? b)Chiều cao, cân nặng chuẩn tương ứng cho học sinh nam và nữ lớp 6 là bao nhiêu? Em có đạt được mức chuẩn này không?

Xem lời giải

Bài 9.18 trang 69 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Số học sinh khối 6 đến thư viện của trường mượn sách vào các ngày trong tuần dược thống kê trong bảng sau: a)Vẽ biểu đồ tranh biểu diễn bảng thống kê trên. b)Ngày nào có số học sinh đến thư viện nhiều nhất, ít nhất?

Xem lời giải

Bài 9.19 trang 72 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Biểu đồ dưới đây cho biết nhiệt độ trung bình năm 2019 của một số địa phương. a) Cho biết địa phương nào có nhiệt độ trung bình cao nhất, thấp nhất? b) Hãy lập bảng thống kê nhiệt độ trung bình năm 2019 của các địa phương trên.

Xem lời giải

Bài 9.20 trang 72 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Lớp 6A dự định tổ chức một trò chơi dân gian khi đi dã ngoại. Lớp trưởng đã yêu cầu mỗi bạn đề xuất một trò chơi bằng cách ghi vào phiếu. Sau khi thu phiếu, tổng hợp kết quả lớp trưởng thu được bảng sau: a) Hãy cho biết lớp 6A có bao nhiêu học sinh? b) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn bảng số liệu trên.

Xem lời giải

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất