Ôn tập chương IX- Kết nối tri thức với cuộc sống

Bình chọn:
4.9 trên 97 phiếu
Câu hỏi trắc nghiệm trang 88 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi trắc nghiệm

Xem lời giải

Bài 9.46 trang 89 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Cho biểu đồ sau biểu diễn lượng mưa tại Cà Mau năm 2018. a) Tính tổng lượng mưa trong năm 2018 tại Cà Mau b) Dự đoán 6 tháng mùa mưa là những tháng nào? Tính tổng lượng mưa trong các tháng đó. c) Dự đoán 6 tháng mùa khô là những tháng nào? Tính tổng lượng mưa trong các tháng đó.

Xem lời giải

Bài 9.47 trang 89 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Hoàng quan sát được một số loại cây trong vườn nhà bà ngoại như sau: Cây ổi, cây nhãn, cây bưởi, cây bí ngô, cây mướp, cây rau má, cây đậu ván, cây đa, cây dừa, cây cỏ mần trầu, cây đận Hà Lan, cây trầu không. b) Trong các loại cây trên, những cây nào thuộc loại thân đứng, thân leo, thân bò? c) Hoàn thiện bảng thống kê sau: d) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn bảng thống kê trên.

Xem lời giải

Bài 9.48 trang 89 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Thống kê cho thấy tính đến tháng 5-2020, Lionel Messi đã có 115 lần đá phạt đền trong đó có 89 lần thành công và 26 lần thất bại. Các số liệu tương ứng cho Cristiano Ronaldo là 143; 121; 22. a) Vẽ biểu đồ cột kép biểu diễn số lần đá phạt đền thành công, thất bại của hai cầu thủ này. b) Tỉ lệ đá phạt đền thành công của các cầu thủ nam là 75,57%. Hãy so sánh tỉ lệ đá phạt đền thành công của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo với mức chung.

Xem lời giải

Bài 9.49 trang 90 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Biểu đồ cột kép sau đây cho biết tổng số người bị mắc Covid -19 và số người đã khỏi bệnh tính đến ngày 20-5-2020 tại một số nước Đông Nam Á. Em hãy cho biết: a) Số lượng người mắc Covid-19 và số người khỏi bệnh ở Việt Nam là bao nhiêu? b) Số lượng người mắc Covid-19 ở nước nào cao nhất, là bao nhiêu? c) So sánh tỉ lệ người khỏi bệnh trong tổng số người bị mắc Covid-19 của các nước trên.

Xem lời giải

Bài 9.50 trang 90 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Minh đã khảo sát về địa điểm làm bài tập ở nhà với một số bạn học sinh khối 6 với phiếu hỏi và thu được kết quả như sau: a) Chọn biểu đồ thích hợp và vẽ biểu đồ để biểu diễn số liệu này. b) Dựa vào kết quả khảo sát của Minh, theo em ở nhà các bạn học sinh lớp 6 hay làm bài tập ở đâu nhất. Cột nào của biểu đồ biểu diễn điều này?

Xem lời giải

Bài 9.51 trang 91 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Bình khảo sát loại quả yêu thích của các bạn trong lớp và thu được kết quả như bảng thống kê sau: a) Em hãy giúp Bình lập phiếu khảo sát để thu được dữ liệu trong bảng thống kê trên b) Vẽ biểu đồ biểu diễn bảng thống kê này. Giải thích tại sao lựa chọn biểu đồ đó c) Loại quả nào được các bạn yêu thích nhất, được các bạn nam yêu thích nhất, được các bạn nữ yêu thích nhất?

Xem lời giải

Bài 9.52 trang 91 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Em quan tâm đến một số câu hỏi sau. Hãy cho biết bằng cách nào em có thể trả lời được các câu hỏi đó a) Năm quốc gia nào có diện tích lớn nhất? b) Hoạt động yêu thích nhất của các bạn trong lớp ở kì nghỉ hè này là gì? c) Trong lớp có bao nhiêu bạn đeo đồng hồ đeo tay đến lớp?

Xem lời giải

Bài 9.53 trang 91 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Một túi đen đựng 2 quả bóng xanh, 4 quả bóng màu vàng và 1 quả bóng màu đỏ (có cùng kích thước). Nam lấy một quả bóng mà không nhìn vào túi. a) Quả bóng lấy ra có thể có màu gì? b) Em hãy lấy một quả bóng từ túi đó 20 lần, sau mỗi lần ghi lại xem quả bóng lấy được có màu gì rồi trả bóng lại túi trước khi lấy lần sau. Hoàn thiện bảng sau: c) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn bảng số liệu trên. d) Quả bóng lấy ra có màu gì là hay gặp nhất? Ít gặp nhất? e) Tính xác suất thực nghiệm của các sự kiện sau:

Xem lời giải

Bài 9.54 trang 92 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Em muốn tìm hiểu về đội bóng yêu thích của các bạn trong lớp. Em hãy thiết kế bảng hỏi để thực hiện mong muốn đó.

Xem lời giải

Bài 9.55 trang 92 sách bài tập Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Hà và Hoà chơi một trò chơi như sau: Họ quay một tâm bia có gán một mũi tên & tâm (như hình vẽ). Nếu mũi tên chỉ vào số chẵn thì Hà thắng, nếu mũi tên chỉ vào số lẻ thì Hoà thắng. a) Hà và Hoà đã chơi 30 ván thì Hà thắng 17 ván, Hoà thắng 13 ván. Tính xác suất thực nghiệm của các sự kiện “Hà thắng”, “Hoà thắng". b) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn số ván thắng của Hà, Hoà.

Xem lời giải