Quan sát hình 54.5 và 54.6 hãy nêu một số nguyên nhân của bệnh ở người do sinh vật gây ra, dựa theo các mẫu câu hỏi gợi ý như sau


Đề bài

Quan sát hình 54.5 và 54.6 hãy nêu một số nguyên nhân của bệnh ở người do sinh vật gây ra, dựa theo các mẫu câu hỏi gợi ý như sau:

- Nguyên nhân của bệnh giun sán?

- Cách phòng tránh bệnh sốt rét?

- Nguyên nhân dẫn tới mắc các bệnh tả, lị?

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Nguồn gốc gây ô nhiễm sinh học chủ yếu do các chất thải như phân, rác, nước thải sinh hoạt, xác chết sinh vật, nước và rác thải từ bệnh viện... không được thu gom và xử lý đúng cách đã tạo môi trường cho nhiều sinh vật gây hại cho người và động vật phát triển.

Lời giải chi tiết

+ Nguyên nhân của bệnh giun sán là thức ăn không nấu chín, không rửa sạch, có mầm bệnh như trứng giun, ấu trùng sán.

+ Phòng trừ sốt rét bằng cách tiêu diệt muỗi mang kí sinh trùng sốt rét như: diệt bọ gậy, giữ cho nơi ở luôn thoáng đãng, sạch sẽ, giữ vệ sinh nguồn nước để muỗi không sinh sản... và đi ngủ phải mắc màn.

+ Nguyên nhân dẫn tới mắc các bệnh tả, lị là thức ăn không vệ sinh, bị nhiễm các sinh vật gây bệnh như trùng kiết lị, vi khuẩn E.coli.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.1 trên 19 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.