
Đề bài
Một đoạn mạch ARN có trình tự các nuclêôtit như sau:
A-U-G-X-U-U-G-A-X
Xác định trình tự các nuclêôtit trong đoạn gen đã tổng hợp ra đoạn mạch ARN trên.
Video hướng dẫn giải
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Đoạn mạch ARN bổ sung với đoạn mạch gốc, đoạn mạch gốc bổ sung với đoạn mạch bổ sung của ADN.
Lời giải chi tiết
Phân tử ARN: A-U-G-X-U-U-G-A-X
Do phân tử ARN được tổng hợp từ mạch khuôn của phân tử ADN theo nguyên tắc bổ sung: A khuôn – U môi trường; T khuôn – A môi trường; X khuôn – G môi trường; G khuôn – X môi trường
Phân tử ADN có cấu trúc như sau
Mạch khuôn: T-A-X-G-A-A-X-T-G
Mạch bổ sung: A-T-G-X-T-T-G-A-X
Loigiaihay.com
Giải bài 5 trang 53 SGK Sinh học 9. Loại ARN nào sau đây có chức năng truyền đạt thông tin di truyền? a) ARN vận chuyển b) ARN thông tin c) ARN ribôxôm d) Cả 3 loại ARN trên.
Giải bài 3 trang 53 SGK Sinh học 9. Một đoạn mạch của gen có cấu trúc sau.
Giải bài 2 trang 53 SGK Sinh học 9. ARN được tổng hợp dựa trên những nguyên tắc nào? Nêu bản chất của mối quan hệ theo sơ đồ gen →ARN.
Giải bài 1 trang 53 SGK Sinh học 9. Nêu những điểm khác nhau cơ bản trong câu trúc ARN và AND.
Một phân tử ARN được tổng hợp dựa vào một hay hai mạch đơn của gen? Các loại nuclêôtit nào liên kết với nhau để tạo cặp trong quá trình hình thành mạch ARN? Có nhận xét gì về trình tự các loại đơn phân trên mạch ARN so với mỗi mạch đơn của gen?
Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 51 SGK Sinh học 9.
>> Xem thêm
Cảm ơn bạn đã sử dụng Loigiaihay.com. Đội ngũ giáo viên cần cải thiện điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?
Vui lòng để lại thông tin để ad có thể liên hệ với em nhé!
Họ và tên:
Email / SĐT: