Viết một đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện cổ tích “Nol Bu và Heung Bu”

>>>> Tải về ↓

Câu chuyện của anh em nhà Nol Bu và Heung Bu khép lại, trong tâm trí em vẫn hiện lên ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người em trai Heung Bu hiền lành, chất phác, thật thà

Viết một đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện cổ tích “Nol Bu và Heung Bu”

Bài làm

         Câu chuyện của anh em nhà Nol Bu và Heung Bu khép lại, trong tâm trí em vẫn hiện lên ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người em trai Heung Bu hiền lành, chất phác, thật thà. Trái ngược lại với người anh tham lam, ích kỉ thì người em trai hiện lên với phẩm chất hiền lành, lương thiện, sống hòa hợp với thiên nhiên và yêu thương vạn vật. Vì hiền lành và coi trọng tình an hem, nên dù không nhận được tài sản của bố mẹ, anh vẫn vui vẻ, không ganh ghét anh, lại còn giúp đỡ những người khó khăn hơn mình với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Heung Bu còn là người sống hòa hợp với thiên nhiên, yêu mến vạn vật khi anh cứu giúp chú chim nhạn kẹt trên mái nhà. Nhờ sự lương thiện, siêng năng mà anh đã được trả ơn xứng đáng và cuộc sống thoát khỏi cảnh cơ cực. Điều thẳm sâu của câu chuyện nằm trong đoạn cuối, khi người anh bị trừng trị thích đáng thì người em Nol Bu vẫn dang rộng vòng tay cưu mang anh mà không màng những lỗi lầm của người anh trước đây. Heung Bu chính là nhân vật đại diện cho kiểu người nhân hậu trong truyện cổ. Qua nhân vật này, nhân dân muốn gửi đến bạn đọc bài học về chân lí “ở hiền gặp lành” và hướng con người chúng ta đến lối sống lương thiện trong cuộc đời.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.7 trên 11 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.