Giải bài 7 trang 128 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2


Đề bài

Trong hộp có một số viên bi màu xanh, đỏ và vàng có kích thước giống nhau. Lấy ngẫu nhiên một viên bi từ hộp, xem màu rồi trả lại lại. Lặp lại hoạt động đó 50 lần ta được kết quả như sau:

Loại bi

Bi xanh

Bi đỏ

Bi vàng

Số lần

32

8

10

 

a) Tính xác suất thực hiện của sự kiện “lấy được viên bi xanh”.

b) Em hãy dự đoán xem trong hộp loại vi nào có nhiều hơn Sơn.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xác suất thực nghiệm của sự kiện A là: n(A) : n

Với n(A) là số lần sự kiện A xảy ra, n là tổng số lần thực hiện hoạt động.

Lời giải chi tiết

a) Do trong 50 lần lấy bi có 32 lần lấy được viên bi xanh nên xác suất thực nghiệm của sự kiện “lấy được viên bi xanh” trong 50 lần lấy là \(\frac{{32}}{{50}} = 0,64\)

b) Do số lần lấy được viên bi xanh nhiều hơn so với số lần lấy được viên bi đỏ và viên bi vàng nên có thể dự đoán là trong hộp đó số viên bi xanh nhiều hơn số viên bi đỏ và số viên bi vàng.


Bình chọn:
3.7 trên 6 phiếu
 • Giải bài 8 trang 128 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2

  Một nhà hàng thu phiếu phản hồi về độ hài lòng của một số khách hàng được lựa chọn ngẫu nhiên trong tháng 1. Kết quả thu được như sau: a) Hãy tính xác suất thực nghiệm của sự kiện “khách hàng không hài lòng”. b) Nhà hàng tiếp tục khảo sát trên trong tháng 2. Kết quả thu được như sau: Hãy tính xác suất thực nghiệm của sự kiện “khách hàng không hài lòng” sau 2 tháng. Độ hài lòng của khách hàng sau 2 tháng là tăng hay giảm?

 • Giải bài 9 trang 129 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2

  Kết quả điều tra về môn học được yêu thích nhất của các bạn lớp 6A được thể hiện trong bảng sau đây: a) Số bạn tham gia trả lời trong cuộc điều tra là bao nhiêu? b) Đơn vị và dấu hiệu điều tra ở đây là gì? Dấu hiệu điều tra nhận những giá trị nào? c) Lập bảng và biểu đồ cột thống kê số lượng các bạn yêu thích mỗi môn học. d) Tính xác suất thực nghiệm của sự kiện bạn được phỏng vấn yêu thích môn Mỹ thuật nhất dựa trên số liệu điều tra trên.

 • Giải bài 6 trang 128 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2

  Gieo đồng thời 2 con xúc xắc 6 mặt 100 lần và xem có bao nhiêu mặt 6 chấm xuất hiện trong mỗi lần gieo. Kết quả thu được như sau: Hãy tính xác suất thực nghiệm để: a) Cả hai con súc sắc đều xuất hiện mặt 6 chấm b) Có ít nhất một mặt 6 chấm xuất hiện

 • Giải bài 5 trang 127 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2

  Gieo một con xúc xắc 6 mặt 100 lần ta được kết quả như sau Hãy tính xác suất thực nghiệm của sự kiện: a) Gieo được mặt có ba chấm b) Gieo được mặt có số chẵn chấm

 • Giải bài 4 trang 127 sách bài tập Toán 6 – Chân trời sáng tạo Tập 2

  Cảnh sát giao thông ghi lại số vụ va chạm giao thông trên một đoạn đường trong 30 ngày của tháng 6. Kết quả cho ở bảng sau: Tính xác suất thực nghiệm của sự kiện: a) Một ngày không có vụ va chạm giao thông nào b) Một ngày có nhiều hơn một vụ va chạm giao thông

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.