Giải Toán 2 Cánh diều, giải bài tập SGK toán lớp 2 đầy đủ và chi tiết nhất Chương 4: Các số trong phạm vi 1000. Phép cộng, phép tr..

Mét

>>>> Tải về ↓

a) Kể tên một số đồ vật dài hơn 1 m. b) Kể tên một số đồ vật ngắn hơn 1m. a) Tính: 7 m + 3 m 2 m x 4 15 m – 9 m 20 m : 5 Cuộn dây điện thứ nhất dài 36 m, cuộn dây điện thứ hai ngắn hơn cuộn dây thứ nhất 9 m. Hỏi cuộn dây điện thứ hai dài bao nhiêu mét?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

a) Kể tên một số đồ vật dài hơn 1 m.

b) Kể tên một số đồ vật ngắn hơn 1m.

Phương pháp giải:

Quan sát các đồ vật xung quanh em rồi tìm các đồ vật dài hơn 1 m và ngắn hơn 1 m.

Lời giải chi tiết:

a) Đồ vật dài hơn 1 m là: bảng lớp, cuộn dây, cột cờ, xe bus, ....

b) Đồ vật ngắn hơn 1 m là: bút, thước kẻ, viên phấn, cuốn sách, ...

Bài 2

a) Tính:

7 m + 3 m                    2 m x 4                        15 m – 9 m                  20 m : 5

b) Số?

Phương pháp giải:

a) Tính nhẩm các phép tính rồi viết đơn vị mét sau kết quả vừa tìm được.

b) Áp dụng cách đổi 1 m = 100 cm, 1 m = 10 dm

Lời giải chi tiết:

a) 7 m + 3 m = 10 m                            2 m x 4 = 8 m             

    15 m – 9 m = 6 m                            20 m : 5 = 4 m

b)

Bài 3

Cuộn dây điện thứ nhất dài 36 m, cuộn dây điện thứ hai ngắn hơn cuộn dây thứ nhất 9 m. Hỏi cuộn dây điện thứ hai dài bao nhiêu mét?

Phương pháp giải:

Độ dài cuộn dây thứ hai = Độ dài cuộn dây thứ nhất – 9 m.

Lời giải chi tiết:

Độ dài cuộn dây thứ hai là

36 – 9 = 27 (m)

Đáp số: 27 m

Bài 4

 a) Chọn số đo độ dài thích hợp với mỗi đồ vật sau:

b) Chọn số đo thích hợp:

Phương pháp giải:

a) Quan sát hình vẽ để xác định các đồ vật có độ dài 1 cm, 1 dm, 1 m cho thích hợp.

b) Quan sát hình vẽ để khoanh vào số đo thích hợp.

Lời giải chi tiết:

a)

b) 

Bài 5

Thực hành: Đo rồi cắt sợi dây có độ dài 1 m, 2 m.

Phương pháp giải:

Em tự thực hành đo rồi cắt sợi dây có chiều dài 1m, 2 m.

Lời giải chi tiết:

Em tự thực hành cắt sợ dây có độ dài 1m, 2 m.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về
  • Ki-lô-mét

    Chọn số đo độ dài thích hợp. a) Tính: 200 km + 140 km 160 km – 60 km 2 km x 9 45 km : 5 Đọc bảng sau rồi trả lời các câu hỏi: a) Trong các tuyến đường từ Hà Nội đi các tỉnh này, tuyến đường nào dài nhất? b) Từ Hà Nội đi Quảng Ninh xa hơn hay từ Hà Nội đi Vinh xa hơn?

  • Phép cộng (có nhớ) trong phạm vi 1000

    Tính. Đặt tính rồi tính: 632 + 339 187 + 560 402 + 478 593 + 315 Đặt tính rồi tính: 237 + 48 154 + 53 265 + 5 367 + 9

  • Giải bài: Luyện tập (trang 70) Toán 2 Cánh Diều
  • Giải bài: Phép trừ (có nhớ) trong phạm vi 1000 Toán 2 - Cánh Diều

    Tính. Đặt tính rồi tính: 364 – 156 439 – 357 785 – 157 831 - 740 Đặt tính rồi tính: 275 – 38 470 – 59 783 – 5 865 – 9 Một máy in sách đã in được 785 cuốn sách, người ta đã chuyển đi 658 cuốn sách. Hỏi còn lại bao nhiêu cuốn sách?

  • Luyện tập

    Tính. Đặt tính rồi tính: 492 – 314 451 – 32 237 – 8 873 – 225 734 – 26 425 – 6 Chọn kết quả đúng với phép tính:Để sửa sang một công viên, người ta đã mua 956 viên gạch xám và gạch đỏ. Biết rằng có 465 viên gạch xám. Hỏi có bao nhiêu viên gạch đỏ?

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán lớp 2 - Cánh Diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.