Hãy chọn câu đúng. Cho ΔABC với M thuộc cạnh BC. Từ M vẽ ME song song với AB và MF song song với AC. Hãy xác định điều kiện của ΔABC để tứ giác AEMF là hình chữ nhật.
Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm M thuộc cạnh huyền BC. Gọi D, E lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC. Điểm M ở vị trí nào trên BC thì DE có độ dài nhỏ nhất?
Cho tam giác \(ABC\), đường cao \(AH\). \(I\) là trung điểm của \(AC\), \(E\) đối xứng với \(H\)qua \(I\). Tứ giác \(AHCE\) là hình gì?
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\). Gọi \(M\), N, \(P\) lần lượt là trung điểm thuộc các cạnh \(AB\), AC, \(BC\) và \(MP = \frac{{AC}}{2}\), \(MP\;{\rm{//}}\;AN\).Tứ giác \(AMPN\) là hình gì?
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AC = 6cm, điểm M thuộc cạnh BC. Gọi D, E theo thứ tự là các chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC. Chu vi của tứ giác ADME bằng:
Cho tam giác ABC với ba trung tuyến AI, BD, CE đồng quy tại G sao cho ED // BC; \(E{\rm{D}} = \frac{1}{2}BC\) . M và N lần lượt là các điểm của GC và GB và MN // BC; \(MN = \frac{1}{2}BC\);
Để MNED là hình chữ nhật thì tam giác ABC cần có điều kiện:
Cho hình thang vuông \(ABCD\) có \(\widehat A = \widehat D = {90^o}\) . Gọi \(M\) là trung điểm của \(AC\) và \(BM{\rm{ }} = {\rm{ }}\frac{1}{2}AC\) . Khẳng định nào sau đây sai
Cho tứ giác \(ABCD\). \(E\), \(F\), \(G\), \(H\) là trung điểm của các cạnh \(AB\), \(BC\), \(CD\), \(DA\)và \(EF\;\;{\rm{//}}\;\;AC\), \(GH\;\;{\rm{//}}\;\;AC\), \(EH\;\;{\rm{//}}\;\;BD\), \(FG\;\;{\rm{//}}\;\;BD\). Tứ giác \(ABCD\) cần thêm điều kiện nào sau đây để tứ giác \(EFGH\) là hình chữ nhật?
Chọn câu sai.
Tứ giác \(ABCD\) là hình chữ nhật khi
\(\widehat A = \widehat B = \widehat C = 90^{o}\)
\(\widehat A = \widehat B = \widehat C = 90^{o}\) và \(AB\parallel CD\)
\(AB = CD = AD = BC\)
\(AB\parallel CD\); \(AB = CD\); \(AC = BD\)
Hãy chọn câu đúng. Cho \(\Delta ABC\) với \(M\) thuộc cạnh \(BC\). Từ \(M\) vẽ \(ME\) song song với \(AB\) và \(MF\) song song với \(AC\). Hãy xác định điều kiện của \(\Delta ABC\) để tứ giác \(AEMF\) là hình chữ nhật.
\(\Delta ABC\) vuông tại \(A\)
\(\Delta ABC\) vuông tại \(B\)
\(\Delta ABC\) vuông tại \(C\)
\(\Delta ABC\) đều
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\), điểm \(M\) thuộc cạnh huyền \(BC\). Gọi \(D, E\) lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ \(M\) đến \(AB, AC\). Điểm \(M\) ở vị trí nào trên \(BC\) thì \(DE\) có độ dài nhỏ nhất?
\(M\) là hình chiếu của \(A\) trên \(BC\)
\(M\) là trung điểm của \(BC\)
\(M\) trùng với \(B\)
Cho tam giác \(ABC\), đường cao \(AH\). \(I\) là trung điểm của \(AC\), \(E\) đối xứng với \(H\) qua \(I\). Tứ giác \(AHCE\) là hình gì?
Hình thang.
Hình thang cân.
Hình thang vuông.
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\). Gọi \(M, N, P\) lần lượt là trung điểm thuộc các cạnh \(AB, AC, BC\) và \(MB = \frac{{AC}}{2}\), \(MP\parallel AN\). Tứ giác \(AMPN\) là hình gì?
Hình thang.
Hình thang cân.
Hình chữ nhật.
Cho hình chữ nhật \(ABCD\). \(E, F, G, H\) là trung điểm của các cạnh \(AB\), \(BC\), \(CD\), \(DA\) và \(EF\parallel AC\), \(GH\parallel AC\), \(EH\parallel BD\), \(FG\parallel BD\). Tứ giác \(EFGH\) là hình gì?
Hình chữ nhật.
Hình thang cân.
Hình thang.
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\), \(AC = 6 \ cm\), điểm \(M\) thuộc cạnh \(BC\). Gọi \(D, E\) theo thứ tự là các chân đường vuông góc kẻ từ \(M\) đến \(AB, AC\). Chu vi của tứ giác \(ADME\) bằng:
\(6 \ cm\)
\(36 \ cm\)
\(18 \ cm\)
\(12 \ cm\)
Cho tam giác \(ABC\) với ba trung tuyến \(AI, BD, CE\) đồng quy tại \(G\) sao cho \(ED\parallel BC;\,ED = \frac{1}{2}BC\). \(M\) và \(N\) lần lượt là các điểm của \(GC\) và \(GB\) và \(MN\parallel BC;\,MN = \frac{1}{2}BC\). Để \(MNED\) là hình chữ nhật thì tam giác \(ABC\) cần có điều kiện:
\(\Delta {ABC}\) đều
\(\Delta {ABC}\) vuông tại \(A\)
\(\Delta {ABC}\) cân tại \(A\)
\(\Delta {ABC}\) vuông cân tại \(A\)
Cho tứ giác \(ABCD\). \(E, F, G, H\) là trung điểm của các cạnh \(AB, BC, CD, DA\) và \(EF\parallel AC,\)\(GH\parallel AC,\)\(EH\parallel BD,\)\(FG\parallel BD\). Tứ giác \(ABCD\) cần thêm điều kiện nào sau đây để tứ giác \(EFGH\) là hình chữ nhật?
\(AC = BD\).
\(AC \bot BD\)
\(AB = BC\).
\(AB\parallel CD\)