SGK Tiếng Anh lớp 8 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 8 mới


Đề bài

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1. A. addiction       B. vast              C. craft               D. pasture

2. A. thank            B. northern        C. earthen          D. ethnic

Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. 

3. A. collect              B. disturb                    C. detest                     D. gather

4. A. local                 B. virtual                     C. unique                    D. basic

e7252 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

5. They asked a lot of questions, checked their figures, and came up with a best solution.

               A                                       B                                   C                  D

6. She is very keen at drawing and she really wants to have her own gallery.

          A                  B                                      C                          D

7. We didn’t see her recently, so we don’t know anything about her.

                 A                 B                   C                             D

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

8. 'Well, your sister has never cooked well,…………?” Aunt Alice asked me.

A. hasn't she         B. has she           C. doesn't she        D. does she

9. We found the film ……………………..because of the excellent actors and actresses.

A. interest            B. interested             C. interesting     D. interests

10. The church near our school…………. in the 16th century.

A. was built         B. was building          C. built              D. builds

11. Cathy got up early; ………….. , she did not catch the train.

A. therefore          B. however                C. although       D. so

12. The __________ have a very hard life. They cannot live permanently in one place.

A. nomads                   B. nomadic                 C. farmers        D. workers

13. His parents feel very sad and upset because he’s __________ to computer games.

A. addiction               B. addicted                C. addictive     D. addict

14. I love the __________ sky on starry nights. It looks fantastic.

A. safe                     B. quiet                      C. slow           D. vast

15. __________ a horse is one of the skills every child in Mongolia has to learn.

A. Ride                   B. Riding                       C. Rides           D. Rode

16. Most farm households in our village can’t live on their farm work. They have to rely __________ a job outside the farm.

A. to                      B. from                         C. on                D. of

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

17. They raise cows, buffaloes for their own use.

A. crops                 B. poultry                    C. harvest            D. cattle

18. The Muong in Hoa Binh and Thanh Hoa are well-known for their rich folk literature and their traditional songs.

A. famous              B. significant               C. major                      D. convenient

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

19. Life in the city seems to be more complicated than life in the country.

A. harder                 B. more simple            C. more difficult         D. basic

20. English is becoming more and more important to people in the modern world.

A. significant            B. insignificant            C. complicated             D. developed

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to complete each of the following exchanges.

21. Minh: We’re going to the countryside this weekend.

Tuan: _________________.

A. No, thanks.         B. You’re welcome.    C. How interesting!    D. Thank you.

22. Jack: Do you mind shutting down the computer?

Jill: _________________.

A. Yes, I do.           B. No problem.           C. No, I am not.          D. Yes, it’s all right.

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

A recent survey conducted by TIRA, a Vietnamese research company, highlights (23) ________ about the lifestyles of Vietnamese teenagers in urban areas. There is an imbalance in their consumption of time for studying and recreational activities. On average, these teenagers spend 9.5 hours a day (24) ________ studies at school and at home. They only have about four hours for (25) ________. Most of this time is spent on watching television and the internet, where they chat through social networks. The teenagers admit that they use computers to play games and to chat with friends much more than using it for studying purposes. The survey also shows that during summer months, (26) ________ having much more free time than during school years, these teenagers still fail to manage their time properly. They stay in bed longer and then get (27) ________ to games and TV. The time for computers and TV increases significantly to about five or six hours a day, while there is almost no time for physical outdoor activities.

23. A. benefits            B. disadvantages               C. problems                 D. advantages

24. A. at                    B. in                                 C. for                          D. on

25. A. entertainment    B. entertainer                  C. entertain                 D. entertaining

26. A. although          B. in spite                          C. despite                    D. but

27. A. interested        B. hooked                          C. addicted                 D. keen

e7258 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

   Making a film takes a long time and is very hard work. Writing the story for the film may take many weeks. Filming the story, or shooting the film, often takes at least six months. Actors and cameramen work from very early in the morning until late at night. Each scene had to be acted and reacted, filmed and refilmed, until it is just right. Sometimes the same scene has to be acted twenty or thirty times.

   The film studio is like a large factory and the indoor stages are very big indeed. Scenery of all kinds is made in the studio; churches, castles and forests are all built of wood and cupboard. Several hundred people work together to make one film. Some of these people are actors and actresses. The director of the film, however, is the most important person in a studio. He decides how the scene should be filmed and how the actors should act.

   Most people go to see a film because they know the film stars in it. Sometimes the film may be very poor. It is best to choose a film made by a good director. Some famous directors make their film very real. People feel that they themselves are among the people in the film.

28. Shooting a film often takes…..

A. less than six month                  

B. at least six months

C. many weeks                            

D. from early in the morning until late at night

29. Some scenes have to be filmed many times because

A. it takes a long time to make a film            

B. it is often difficult to make them just right

C. many people work together                      

D. the film is poor

30. Which of the following is compared to a factory?

A. The film studio                                          

B. The indoor stage

C. The scene                                                  

D. A poor film

31. The director of a film

A. is always an actor                                      

B. makes the scenery

C. is a film star                                               

D. says how each scene should be filmed

32. We should choose a film which

A. has actors we know                                   

B. seems very real

C. takes a long time to make                         

D. is made by a good director

Write new sentences as similar as possible in meaning to the original sentences, using the given words. Do not change the given words in any ways

33. She enjoys going to the suburbs and painting pictures of natural landscapes. HOOKED

__________________________________________________________________________________

34. The boy spent hours and hours playing chess with his grandfather. TOOK

__________________________________________________________________________________

35. People made a fire by rubbing pieces of bamboo but now it no longer exists. USED

__________________________________________________________________________________

36.  Although they made careful preparations, they had a lot of difficulties in making the film. DESPITE

__________________________________________________________________________________

Finish the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words or using suggestions

37. Herding buffaloes is more difficult than loading the rice.

=> Loading the rice is ______________________________________________________

38. Young people move faster than old people.

=> Old people move _______________________________________________________

39. "Let's organize a sponsored cycling race." said the children.

=> The children suggested __________________________________________________

40. Mary speaks English better than her sister.

=> Mary’s sister speaks ____________________________________________________

Lời giải chi tiết

1. A

2. B

3. D

4. C

5. D

6. B

7. A

8. B

9. C

10. A

11. B

12. A

13. B

14. D

15. B

16. C

17. D

18. A

19. B

20. B

21. C

22. B

23. C

24. D

25. A

26. C

27. C

28. B

29. B

30. A

31. D

32. D

Question 33. She is hooked on going to the suburbs and painting pictures of natural landscapes.

Question 34. It took the boy hours and hours to play chess with his grandfather.

Question 35. People used to make a fire by rubbing pieces of bamboo.

Question 36. Despite making careful preparations, they had a lot of difficulties in making the film.

Question 37. Loading the rice is easier than herding buffaloes.

Question 38. Old people move more slowly than young people.

Question 39. The children suggested organizing a sponsored cycling race.

Question 40. Mary’s sister speaks English worse than her/ she does.


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. A

Kiến thức: Phát âm “-a”

Giải thích:

A. addiction /əˈdɪkʃn/                                        B. vast /vɑːst/             

C. craft /krɑːft/                                                D. pasture /ˈpɑːstʃər/

Phần gạch chân đáp án A được phát âm là /ə/, còn lại được phát âm là /ɑː/

Chọn A.

2. B

Kiến thức: Phát âm “-th”

Giải thích:

A. thank /θæŋk/                                              B. northern /ˈnɔːðən/              

C. earthen /ˈɜːθn/                                             D. ethnic /ˈeθnɪk/

Chọn B.

3. D

Kiến thức: Trọng âm từ 2 âm tiết

Giải thích:

A. collect /kəˈlekt/                                           B. disturb /dɪˈstɜːb/                

C. detest /dɪˈtest/                                            D. gather /ˈɡæðər/

Quy tắc:

- Động từ thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

- Danh từ, tính từ thường có trọng âm rơi vào âm thứ nhất.

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm thứ hai.

Chọn D.

4. C

Kiến thức: Trọng âm từ 2 âm tiết

Giải thích:

A. local /ˈləʊkl/                                               B. virtual /ˈvɜːtʃuəl/                

C. unique /juˈniːk/                                           D. basic /ˈbeɪsɪk/

Quy tắc:

- Động từ thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

- Danh từ, tính từ thường có trọng âm rơi vào âm thứ nhất.

Trọng âm đáp án C rơi vào âm tiết thứ hai, còn lại là âm thứ nhất.

Chọn C.

5. D

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Mạo từ “the” đứng trước tính từ ở dạng so sánh hơn nhất.

Sửa: a best => the best

Tạm dịch: Họ đã hỏi rất nhiều câu hỏi, kiểm tra số liệu của mình và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Chọn D.

6. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

be keen on + Ving: thích làm gì

Sửa: at => on

Tạm dịch: Cô ấy rất thích vẽ và cô ấy thực sự muốn có một phòng trưng bày của riêng mình.

Chọn B.

7. A

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Thì hiện tại hoàn thành dùng để nói về những hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn diễn ra ở hiện tại hoặc có liên hệ ảnh hưởng đến hiện tại.

Công thức: S + have/has Ved/V3.

Sửa: didn’t see => haven’t seen

Tạm dịch: Gần đây chúng tôi không gặp cô ấy nên không biết gì về cô ấy.

Chọn A.

8. B

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Công thức câu hỏi đuôi thì hiện tại hoàn thành: S + have/has + not/never + Ved/V3, have/has + S?

Tạm dịch: “Em gái của bạn chưa bao giờ nấu ăn ngon, phải không?” Dì Alice hỏi tôi.

Chọn B.

9. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. interest (n): sự quan tâm, sự thích thú                  

B. interested (adj): thích thú                          

C. interesting (adj): thích thú                                    

D. interests (n): những sự quan tâm, những sự thích thú    

Phân biệt tính từ đuôi “-ing” và “-ed”:

- Tính từ đuôi “-ing”: dùng để miêu tả tính cách, tính chất, đặc điểm của người, sự vật, hiện tượng.

- Tính từ đuôi “-ed”: dùng để diễn tả cảm xúc, cảm nhận của con người, con vật về một sự vật, hiện tượng, sự việc nào đó.

Tạm dịch: Chúng tôi thấy bộ phim thú vị vì dàn diễn viên nam và nữ đều xuất sắc.

Chọn C.

10. A

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Thì quá khứ đơn dùng để diễn tả một hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ.

Công thức: S + Ved.

Câu bị động thì quá khứ đơn: S + was/were + Ved/V3.

Dấu hiệu: “in the 16th century” (vào thế kỷ 16)

Do “the church” (nhà thờ) không thể thực hiện hành động “build” (xây) => chia bị động

Tạm dịch: Nhà thờ gần trường học của chúng tôi được xây dựng vào thế kỷ 16.

Chọn A.

11. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. therefore, S + V: vì thế, vì vậy             B. however, S + V: tuy nhiên                        

C. although S + V: mặc dù                       D. so S + V: vì thế, vì vậy                 

Tạm dịch: Cathy dậy sớm; tuy nhiên, cô đã không bắt được chuyến tàu.

Chọn B.

12. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. nomads (n): dân du cư                                          

B. nomadic (adj): nay đây mai đó, du cư                     

C. farmers (n): người nông dân                                 

D. workers (n): công nhân

Tạm dịch: Những người du mục có cuộc sống rất khó khăn. Họ không thể sống lâu dài ở một nơi.

Chọn A.

13. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. addiction (n): sự say mê            

B. addicted (adj): say mê, nghiện               

=> be addicted to: nghiện           

C. addictive (adj): gây nghiện

D. addict (n): người nghiện, người say mê cái gì

Tạm dịch: Cha mẹ của anh ấy cảm thấy rất buồn và khó chịu vì anh ấy nghiện trò chơi máy tính.

Chọn B.

14. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. safe (adj): an toàn                                B. quiet (adj): yên tĩnh                                   

C. slow (adj): chậm chạp                           D. vast (adj): rộng lớn

Tạm dịch: Tôi yêu bầu trời bao la vào những đêm đầy sao. Trông nó thật tuyệt vời.

Chọn D.

15. B

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

V-ing có thể đóng vai trò làm chủ chữ như một danh từ.

Công thức: V-ing + V(s/es).

Tạm dịch: Cưỡi ngựa là một trong những kỹ năng mà mọi trẻ em ở Mông Cổ phải học.

Chọn B.

16. C

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

rely on: phụ thuộc vào

Tạm dịch: Hầu hết các hộ nông dân trong làng của chúng tôi không thể sống bằng công việc đồng áng của họ. Họ phải dựa vào một công việc bên ngoài trang trại.

Chọn C.

17. D

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

cows, buffaloes: bò, trâu

A. crops (n): vụ mùa                                       B. poultry (n): gia cầm                       

C. harvest (n): thu hoạch, vụ gặt                      D. cattle (n): gia súc

=> cows, buffaloes: bò, trâu = cattle (n): gia súc

Tạm dịch: Họ chăn nuôi bò, trâu với mục đích riêng của họ.

Chọn D.

18. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

well-known (adj): nổi tiếng

A. famous (adj): nổi tiếng                                          

B. significant (adj): đáng kể, quan trọng       

C. major (adj): chủ yếu                                              

D. convenient (adj): thuận tiện, thuận lợi

=> well-known (adj) = famous (adj): nổi tiếng

Tạm dịch: Người Mường ở Hòa Bình và Thanh Hóa nổi tiếng với nền văn học dân gian phong phú và các bài hát truyền thống của họ.

Chọn A.

19. B

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

more complicated: phức tạp hơn

A. harder: khó hơn                             B. more simple: đơn giản hơn

C. more difficult: khó hơn                    D. basic (adj): cơ bản

=> more complicated: phức tạp hơn >< more simple: đơn giản hơn 

Tạm dịch: Cuộc sống ở thành phố dường như phức tạp hơn cuộc sống ở quê.

Chọn B.

20. B

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

important (adj): quan trọng

A. significant (adj): đáng kể, quan trọng                                

B. insignificant (adj): không đáng kể, không quan trọng                  

C. complicated (adj): phức tạp                   

D. developed (adj): phát triển

=> important (adj): quan trọng >< insignificant (adj): không đáng kể, không quan trọng

Tạm dịch: Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với mọi người trong thế giới hiện đại.

Chọn B.

21. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Minh: Cuối tuần này chúng ta sẽ về quê.

Tuấn: _________________.

A. Không, cảm ơn.                

B. Không có gì.          

C. Thật thú vị!            

D. Cảm ơn bạn.

Các phản hồi A, B, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn C.

22. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Jack: Bạn có phiền tắt máy tính không?

Jill: _________________.

A. Có, tôi có.                         

B. Không sao.                        

C. Không, tôi không.

D. Vâng, không sao cả.

Các phản hồi A, C, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn B.

23. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. benefits (n): lợi ích, thuận lợi                                

B. disadvantages (n): bất lợi              

C. problems (n): vấn đề                                              

D. advantages (n): lợi ích, thuận lợi  

A recent survey conducted by TIRA, a Vietnamese research company, highlights (23) problems about the lifestyles of Vietnamese teenagers in urban areas.

Tạm dịch: Một cuộc khảo sát gần đây do TIRA, một công ty nghiên cứu Việt Nam thực hiện, đã nêu ra những vấn đề về lối sống của thanh thiếu niên Việt Nam ở các khu vực thành thị.

Chọn C.

24. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

spend st on sth/ doing st: trải qua cái gì vào cái gì/ làm việc gì

On average, these teenagers spend 9.5 hours a day (24) on studies at school and at home.

Tạm dịch: Trung bình, những thanh thiếu niên này dành 9,5 giờ mỗi ngày cho việc học ở trường và ở nhà.

Chọn D.

25. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. entertainment (n): giải trí                                      

B. entertainer (n): người tiếp đãi, người chiêu đãi     

C. entertain (v): giải trí, tiêu khiển                             

D. entertaining (adj): giải trí

They only have about four hours for (25) entertainment.

Tạm dịch: Họ chỉ có khoảng bốn giờ để giải trí.

Chọn A.

26. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. although S + V: mặc dù                                        

B. in spite of + N/Ving: mặc dù                                

C. despite + N/Ving: mặc dù                                     

D. but S + V: nhưng

The survey also shows that during summer months, (26) despite having much more free time than during school years, these teenagers still fail to manage their time properly.

Tạm dịch: Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng trong những tháng hè, mặc dù có nhiều thời gian rảnh hơn so với những năm học ở trường, nhưng những thanh thiếu niên này vẫn không quản lý thời gian của mình một cách hợp lý.

Chọn C.

27. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. be interested in: thích thú                                     

B. be hooked on: nghiện                                

C. be addicted to: nghiện                                           

D. be keen on: thích

They stay in bed longer and then get (27) addicted to games and TV.

Tạm dịch: Họ ở trên giường lâu hơn, và sau đó nghiện game và TV.

Chọn C.

Tạm dịch bài đọc:

Một cuộc khảo sát gần đây do TIRA, một công ty nghiên cứu Việt Nam thực hiện, đã nêu ra những vấn đề về lối sống của thanh thiếu niên Việt Nam ở các khu vực thành thị. Có sự mất cân bằng trong việc tiêu thụ thời gian cho học tập và các hoạt động giải trí. Trung bình, những thanh thiếu niên này dành 9,5 giờ mỗi ngày cho việc học ở trường và ở nhà. Họ chỉ có khoảng bốn giờ để giải trí. Phần lớn thời gian này được dành cho việc xem tivi và internet, nơi họ trò chuyện thông qua mạng xã hội. Thanh thiếu niên thừa nhận rằng họ sử dụng máy tính để chơi game và trò chuyện với bạn bè nhiều hơn là sử dụng nó cho mục đích học tập. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng trong những tháng hè, mặc dù có nhiều thời gian rảnh hơn so với những năm học ở trường, nhưng những thanh thiếu niên này vẫn không quản lý thời gian của mình một cách hợp lý. Họ ở trên giường lâu hơn, và sau đó nghiện game và TV. Thời gian dành cho máy tính và TV tăng đáng kể lên khoảng năm hoặc sáu giờ một ngày, trong khi hầu như không có thời gian cho các hoạt động thể chất ngoài trời.

28. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Quay phim thường mất __________.

A. dưới sáu tháng                            B. ít nhất sáu tháng

C. nhiều tuần                                  D. từ sáng sớm đến đêm khuya

Thông tin: Filming the story, or shooting the film, often takes at least six months.

Tạm dịch: Dựng  lại kịch bản, hoặc quay phim, thường mất ít nhất là sáu tháng.

Chọn B.

29. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Một số cảnh phải quay nhiều lần vì __________.

A. mất nhiều thời gian để làm phim                           

B. thường rất khó để làm chúng hay

C. nhiều người cùng làm việc                                    

D. phim tệ

Thông tin: Each scene had to be acted and reacted, filmed and refilmed, until it is just right.

Tạm dịch: Mỗi cảnh phải được diễn và nhận xét, quay và lọc lại, cho đến khi nó vừa ý.

Chọn B.

30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Điều nào sau đây được so sánh với một nhà máy?

A. Trường quay                                  B. Sân khấu trong nhà

C. Khung cảnh                                   D. Một bộ phim nghèo nàn

Thông tin: The film studio is like a large factory and the indoor stages are very big indeed.

Tạm dịch: Phim trường giống như một nhà máy lớn và các sân khấu trong nhà quả thực rất rộng.

Chọn A.

31. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Đạo diễn của một bộ phim __________.

A. luôn luôn là một diễn viên                                                

B. làm cho phong cảnh

C. là một ngôi sao điện ảnh                                        

D. nói rằng mỗi cảnh nên được quay như thế nào

Thông tin: He decides how the scene should be filmed and how the actors should act.

Tạm dịch: Ông ấy quyết định cảnh nên quay như thế nào và các diễn viên nên diễn xuất như thế nào.

Chọn D.

32. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Chúng ta nên chọn một bộ phim __________.

A. có những diễn viên mà chúng ta biết                    

B. có vẻ rất thật

C. mất nhiều thời gian để làm cho                             

D. được thực hiện bởi một đạo diễn giỏi

Thông tin: It is best to choose a film made by a good director.

Tạm dịch: Tốt nhất nên chọn phim do đạo diễn giỏi thực hiện.

Chọn D.

Tạm dịch bài đọc:

Làm một bộ phim mất rất nhiều thời gian và rất vất vả. Viết kịch bản cho phim có thể mất nhiều tuần. Dựng  lại kịch bản, hoặc quay phim, thường mất ít nhất là sáu tháng. Các diễn viên và quay phim làm việc từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Mỗi cảnh phải được diễn và nhận xét, quay và lọc lại, cho đến khi nó vừa ý. Có khi cùng một cảnh phải diễn đến hai mươi ba lần mới được.

Phim trường giống như một nhà máy lớn và các sân khấu trong nhà quả thực rất rộng. Phong cảnh của tất cả các loại được thực hiện trong studio; nhà thờ, lâu đài và khu rừng đều được xây dựng bằng gỗ và tủ. Vài trăm người cùng làm một bộ phim. Một số người trong số này là diễn viên nam và diễn viên nữ. Tuy nhiên, đạo diễn của bộ phim là người quan trọng nhất trong một studio. Ông ấy quyết định cảnh nên quay như thế nào và các diễn viên nên diễn xuất như thế nào.

Hầu hết mọi người đi xem một bộ phim vì họ biết các ngôi sao điện ảnh trong đó. Đôi khi bộ phim có thể rất kém. Tốt nhất nên chọn phim do đạo diễn giỏi thực hiện. Một số đạo diễn nổi tiếng làm cho bộ phim của họ rất thật. Mọi người cảm thấy rằng chính họ là một trong những người trong phim.

33.

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

enjoy + V-ing: thích làm gì

be hooked on + V-ing: nghiện, thích làm cái gì

Tạm dịch: Cô ấy thích đi ra ngoại ô và vẽ những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên.

Đáp án: She is hooked on going to the suburbs and painting pictures of natural landscapes.

34.

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

S + spend(s)/ spent+ thời gian + V-ing = It takes/ took + O + thời gian +  to V: dành bao nhiêu thời gian làm gì

Tạm dịch: Cậu bé đã dành hàng giờ đồng hồ để chơi cờ với ông của mình.

Đáp án: It took the boy hours and hours to play chess with his grandfather.

35.

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

used to V: đã từng làm gì (chỉ thói quen trong quá khứ)

Tạm dịch: Người ta đốt lửa bằng cách chà những mảnh tre nhưng giờ nó không còn nữa.

= Người ta đã từng đốt lửa bằng cách chà những mảnh tre.

Đáp án: People used to make a fire by rubbing pieces of bamboo.

36.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

although S + V: mặc dù

despite + N/Ving: mặc dù

Tạm dịch: Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng họ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim.

Đáp án: Despite making careful preparations, they had a lot of difficulties in making the film.

37.

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

Công thức so sánh hơn với tính từ: S + to be + more adj/adj-er than N/ Pronoun.

difficult (adj): khó, khó khăn

easy (adj): dễ dàng

Tạm dịch: Chăn trâu khó hơn vác gạo.

= Vác gạo dễ hơn chăn trâu.

Đáp án: Loading the rice is easier than herding buffaloes.

38.

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

Công thứ so sánh hơn với trạng từ: S + V + more adv/adv-er than N/ Pronoun.

fast (adv): nhanh

slowly (adv): chậm

Tạm dịch: Người trẻ di chuyển nhanh hơn người già.

= Người già di chuyển chậm hơn người trẻ.

Đáp án: Old people move more slowly than young people.

39.

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

Câu trực tiếp: “Let’s + V”, said S.

Câu tường thuật: S suggested + Ving.

Tạm dịch: "Hãy tổ chức một cuộc đua xe đạp được tài trợ." bọn trẻ nói.

= Những đứa trẻ đề nghị tổ chức một cuộc đua xe đạp được tài trợ.

Đáp án: The children suggested organizing a sponsored cycling race.

40.

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

Công thứ so sánh hơn với trạng từ: S + V + more adv/adv-er than N/ Pronoun.

good – better – the best: tốt

bad – worse – the worst: tệ, không tốt

Tạm dịch: Mary nói tiếng Anh tốt hơn em gái của cô ấy.

= Em gái của Mary nói tiếng Anh kém hơn cô ấy.

Đáp án: Mary’s sister speaks English worse than her/ she does.


Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.1 trên 9 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.