Ôn tập giữa học kì I- tiết 1

Bình chọn:
4.4 trên 7 phiếu

Bài Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai: Đọc bằng giọng thông báo rõ ràng, rành rọt, nhấn mạnh những thông tin về số liệu, về chính sách đối xử bất công của nhà cầm quyền đối với người da đen và da màu ; thể hiện tinh thần đấu tranh dũng cảm và thắng lợi vẻ vang của nhân dân Nam Phi.

Câu 1. Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

(+ Các em đọc lại các bài tập đọc đã học: Thư gửi các học sinh, Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Nghìn năm văn hiến, sắc màu em yêu. Nhớ kĩ nội dung chính, nhân vật chính trong bài.

+ Cách đọc:

- Bài Thư gửi các học sinh: Đọc bằng giọng thân ái, xúc động, đầy hi vọng, tin tưởng.

- Bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa: Đọc diễn cảm với giọng thong thả, nhẹ nhàng, nhấn mạnh các từ ngữ miêu tả những màu vàng khác nhau của cảnh vật.

- Bài Nghìn năm văn hiến: Đọc bằng giong đầy cảm xúc tự hào về truyền thống nghìn năm văn hiến của dân tộc.

- Bài Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai: Đọc bằng giọng thông báo rõ ràng, rành rọt, nhấn mạnh những thông tin về số liệu, về chính sách đối xử bất công của nhà cầm quyền đối với người da đen và da màu; thể hiện tinh thần đấu tranh dũng cảm và thắng lợi vẻ vang của nhân dân Nam Phi.

-  Bài Sắc màu em yêu: Đọc diễn cảm bài thơ bằng giọng nhẹ nhàng, tha thiết.)

Câu 2: Lập bảng thống kê các bài thơ đã học trong các giờ tập đọc từ tuần 1 đến tuần 9 theo mẫu sau.

loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 5 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu