Tiết 8 - Ôn giữa học kì II trang 106 SGK Tiếng Việt 5 tập 2


Giải bài tập Tiết 8 - Ôn giữa học kì II trang 106 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Đề bài

Đề bài: Em hãy tả người bạn thân của em ở trường.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

A. Mở bài: Giới thiệu về người bạn thân của em.

B. Thân bài

- Tả hình dáng: dáng người, làn da, khuôn mặt, mái tóc, cái mũi, đôi môi, hàm răng,...

- Tả tính cách: Bạn là người như thế nào? Trong cuộc sống bạn ứng xử với những người xung quanh mình ra sao

C. Kết bài: Tình cảm của em đối với người bạn đó.

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo

       Cũng như các bạn, em được học dưới ngôi trường thật tuyệt vời. Nơi ấy luôn tràn ngập biết bao bao tiếng hát, tiếng cười. Nơi mà em được học tập biết bao điều hay lẽ phải. Và cũng nơi ấy em có một người bạn rất thân. Đó chính là Vũ Thảo Vy.

        Năm nay, Vy mười tuổi, trạc tuổi em. Dáng người mảnh khảnh, làn da ngăm ngăm trông có vẻ rắn chắc. Nổi bật trên khuôn mặt trái xoan của Vy là cặp mắt đen láy cùng hai hàng mi cong vút. Cặp mắt ấy thường nhìn em bằng những cái nhìn ngơ ngác trong những lúc trò chuyện hay bàn việc học hành. Còn cái mũi của Vy cũng rất xinh, nhỏ nhắn và sống mũi lại cao càng làm cho khuôn mặt bạn thêm thanh tú. Ôm lấy khuôn mặt dễ thương ấy là mái tóc đen mượt được cắt ngắn ngang vai. Mỗi khi Vy mỉm cười, đôi môi he hé như cánh hoa mới nở. Những lúc vui, Vy cười rất tươi để lộ hai hàm răng trắng muốt. Toát lên từ cặp mắt, cái miệng, hàm răng, mái tóc và dáng người. Tôi cảm thấy Vy là người hoàn mĩ về vẻ bề ngoài.

        Không chỉ thế, Vy còn đẹp ở tâm hồn và tính cách. Vy thích gần gũi với thiên nhiên, thích nhìn bầu trời trong xanh, thích nghe chim ca hót. Những lúc ấy, đôi mắt bạn như tỏa ra một thứ ánh sáng rất lạ, có lẽ đó là tình yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên tươi đẹp. Tuy gia đình của Vy có phần khó khăn nhưng Vy không nản lòng, không đánh mất đi sự lạc quan, yêu cuộc sống của mình. Vy chăm học và chăm làm, ra sức vượt khó để vươn lên. Vy không chỉ lo học tập cho mỗi riêng mình mà còn lo lắng cho các bạn yếu trong lớp. Vy luôn giúp đỡ các bạn đã cùng nhau tiến bộ. Bởi vậy, Vy luôn được cô giáo khen và bạn bè quý mến. Ở lớp, Vy luôn xứng đáng với danh hiệu “trò giỏi” còn ở nhà Vy là một đứa con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, trên kính dưới nhường, bố và mẹ Vy rất hài lòng về bạn.

        Em rất vui khi có người bạn như Vy. Tấm gương sáng của Vy đã giúp em và các bạn trong lớp noi theo để hoàn thiện chính bản thân mình.Bình chọn:
4.5 trên 254 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí