Bài 33 trang 83 Vở bài tập toán 7 tập 2


Giải bài 33 trang 83 VBT toán 7 tập 2. Một mảnh sắt ABC có hình dạng một góc (h.32). Vì không dễ dàng gấp mảnh sắt để xác định tia phân giác của góc B nên ta sẽ áp dụng bài 32 ...

Đề bài

Một mảnh sắt \(ABC\) có hình dạng một góc (h.32). Vì không dễ dàng gấp mảnh sắt để xác định tia phân giác của góc \(B\) nên ta sẽ áp dụng bài 32 để vẽ tia phân giác của góc đó. Hãy nêu cách vẽ này.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Áp dụng bài 32 : Cho góc \(xOy\) khác góc bẹt. Trên tia \(Ox\) lấy hai điểm \(A\) và \(B\), trên tia \(Oy\) lấy hai điểm \(C\) và \(D\) sao cho \(OA = OC, OB = OD.\) Gọi \(I\) là giao điểm của hai đoạn thẳng \(AD\) và \(BC.\) Tia \(OI\) là tia phân giác của góc \(xOy\).

Lời giải chi tiết

Trên cạnh \(AB\) lấy hai điểm \(E, F\) và trên cạnh \(BC\) lấy hai điểm \(G, H\) sao cho \(BE=BG\), \(BF=BH\). Gọi \(O\) là giao điểm của \(EH\) và \(GE\). Khi đó, theo câu c bài 32, ta có \(BO\) là tia phân giác của góc \(B\).

Chú ý: Sửa lại hình vẽ để phù hợp với đề bài.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4 trên 8 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Toán lớp 7 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.


Gửi bài