Bài 4 trang 55 SGK Toán 5


Giải bài 4 trang 55 SGK Toán 5. Một người đi xe đạp trong ba giờ đi được 36km.

Đề bài

Một người đi xe đạp trong ba giờ đi được \(36km\). Giờ thứ nhất người đó đi được \(13,25km\), giờ thứ hai người đó đi được ít hơn giờ thứ nhất \(1,5km\). Hỏi giờ thứ ba người đó đi được bao nhiêu ki-lô-mét?

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Số ki-lô-mét đi trong giờ thứ hai \(=\) số ki-lô-mét đi trong giờ thứ nhất \(-\; 1,5km\).

- Tính tổng số ki-lô-mét đi được trong hai giờ đầu.

- Số ki-lô-mét đi trong giờ thứ ba \(=\) số ki-lô-mét đi được trong ba giờ \(-\) số ki-lô-mét đi được trong hai giờ đầu.

Lời giải chi tiết

Tóm tắt:

Giờ thứ hai người đó đi được số ki-lô-mét là :

              \(13,25 - 1,5 = 11,75\;(km)\)

Hai giờ đầu người đó đi được số ki-lô-mét là:

              \(13,25 + 11,75 = 25 \;(km)\)

Giờ thứ ba người đó đi được số ki-lô-mét là:

               \(36 - 25 = 11 \;(km)\)

                                       Đáp số: \(11 km\).

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.5 trên 97 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Toán lớp 5 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài