Soạn giải bài 2 phần luyện tập và vận dụng trang 52 SGK Lịch sử và Địa lí 6 Cánh diều


Đề bài

Viết một đoạn văn mô tả về quá trình ra đời của các vương quốc Đông Nam Á từ thế kỉ VII TCN đến thế kỉ VII dựa vào những từ khóa sau: nhiệt đới, lúa nước, đồ sắt, Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Nam Á.

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Liên kết các từ khóa với nhau

Lời giải chi tiết

Các quốc ở ở Đông Nam Á nằm ở phía Đông-Nam châu Á, tiếp giáp Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, cầu nối giữa lục địa Á-Âu với lục địa Úc. Các quốc gia Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm, rất thích hợp cho nghề nông trồng lúa nước. Cùng với sự thuận lợi về vị trí địa lí và sư giao thoa của nhiều nền văn hóa các quốc gia Đông Nam Á chủ yếu bị ảnh hưởng của hai nền văn hóa là Ấn Độ và Trung Quốc. Vào những thế kỉ đầu Công nguyên, cùng với sự phát hiện ra kim loại, công cụ sắt dần thay thế làm gia tang của cải vật chất, dần dần làm xuất hiện tư hữu và hình thành nên xã hội có giai cấp và nhà nước.


Bình chọn:
4.7 trên 23 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- CD - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.