Lý thuyết Mô hình xác suất trong một số trò chơi và thí nghiệm đơn giản Toán 6 Cánh diều

Tải về

Lý thuyết Mô hình xác suất trong một số trò chơi và thí nghiệm đơn giản Toán 6 Cánh diều ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu

1. Mô hình xác suất trong trò chơi tung đồng xu

Khi tung đồng xu 1 lần, có 2 kết quả có thể xảy ra đối với mặt xuất hiện của đồng xu, đó là: mặt ngửa và mặt sấp.

2. Mô hình xác suất trong trò chơi lấy vật từ trong hộp

Khi lấy ngẫu nhiên 1 quả bóng từ chiếc hộp gồm 1 quả bóng vàng, 1 quả bóng đỏ, 1 quả bóng xanh, có 3 kết quả có thể xảy ra đối với màu của quả bóng được lấu ra, đó là: màu vàng, màu đỏ, màu xanh.

Tương tự, khi lấy ngẫu nhiên 1 quả bóng từ chiếc hộp có n quả bóng với n màu( mỗi màu 1 quả bóng) thì có n kết quả có thể xảy ra.

Lời giải hay


Bình chọn:
4.5 trên 21 phiếu
Tải về
 • Trả lời Câu hỏi khởi động trang 14 SGK Toán 6 Cánh Diều

  Một hộp có 1 quả bóng xanh và 1 quả bóng đỏ; các quả bóng có kích thước và khối lượng như nhau. Lấy ngẫu nhiên một quả bóng trong hộp. Những kết quả nào có thể xảy ra?

 • Trả lời Hoạt động 2 trang 14 SGK Toán 6 Cánh Diều

  Tung đồng xu 1 lần. Nêu những kết quả có thể xảy ra đối với mặt xuất hiện của đồng xu?

 • Trả lời Luyện tập vận dụng trang 15 SGK Toán 6 Cánh Diều

  Một hộp có 4 chiếc kẹo, trong đó có 1 chiếc kẹo màu hồng, 1 chiếc kẹo màu xanh, 1 chiếc kẹo màu vàng và 1 chiếc kẹo màu cam; các chiếc kẹo có kích thước như nhau. Lấy ngẫu nhiên một chiếc kẹo trong hộp. a)Nêu những kết quả có thể xảy ra đối với màu của chiếc kẹo được lấy ra. b)Viết tập hợp các kết quả có thể xảy ra đối với màu của chiếc kẹo được lấy ra. c)Nêu hai điều cần chú ý trong mô hình xác suất của trò chơi trên

 • Giải Bài 1 trang 15 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Một hộp có 5 chiếc thẻ cùng loại, mỗi thẻ được ghi một trong các số 1, 2, 3, 4, 5; hai thẻ khác nhau thì ghi hai số khác nhau. Rút ngẫu nhiên một chiếc thẻ trong hộp. a) Nêu những kết quả có thể xảy ra đối với số xuất hiện trên thẻ được rút ra. b) Số xuất hiện trên thẻ được rút ra có phải là phần tử của tập hợp {1; 2; 3; 4; 5} hay không? c) Viết tập hợp các kết quả có thể xảy ra đối với số xuất hiện trên thẻ được rút ra. d) Nêu hai điều cần chú ý trong mô hình xác suất của trò chơi trên.

 • Giải Bài 2 trang 16 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Lớp 6B tổ chức trò chơi “Vòng tròn lí thú”, trong đó chiếc đĩa hình tròn được chia thành sáu phần bằng nhau và được đánh số lần lượt từ 1 đến 6, chiếc kim được giữ cố định như trong hình bên. Quay chiếc đĩa 1 lần a) Nêu những kết quả có thể xảy ra đối với số ở hình quạt mà chiếc kim chỉ vào khi đĩa dừng lại. b) Số ở hình quạt mà chiếc kim chỉ vào khi đĩa dừng lại có phải là phần tử của tập hợp {1; 2; 3; 4; 5; 6} hay không? c) Viết tập hợp các kết quả có thể xảy ra đối với số ở hình quạt mà c

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 6 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.