Giải bài 2 phần luyện tập và vận dụng trang 130 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức với cuộc sống


Đề bài

Tìm kiếm thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương.

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tìm kiếm thông tin trên Internet.

Lời giải chi tiết

Vành đai lửa (Ring of Fire) hay Vành đai lửa Thái Bình Dương là cách gọi một khu vực rộng lớn bao gồm một chuỗi các núi lửa, các điểm thường xảy ra động đất và các mảng kiến tạo bao quanh khu vực Thái Bình Dương.

Nó có hình dạng tương tự vành móng ngựa và trải dài trong khoảng 40 000 km từ mũi phía nam của Nam Mỹ tới tận Niu Di-len. Nó gắn liền với 1 dãy liên tục các rãnh đại dương, vòng cung quần đảo, các dãy núi lửa và sự chuyển động của các mảng kiến tạo. Đôi khi nó còn được gọi là vành đai địa chấn Thái Bình Dương.

Khoảng 90% tổng số cơn địa chấn toàn thế giới xảy ra dọc theo khu vực này, và nằm rải rác trong vành đai này là 75% số núi lửa đang hoạt động trên Trái Đất. Vành đai lửa Thái Bình Dương là hệ quả trực tiếp của các hoạt động kiến tạo địa tầng, sự chuyển động và va chạm của các mảng lớp vỏ Trái Đất.


Bình chọn:
4.8 trên 26 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- KNTT - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.