Giải Bài 1 trang 8 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2


Hãy thu thập, phân loại dữ liệu lấy ở địa phương em theo những tiêu chí mà em quan tâm(chẳng hạn nghề nghiệp của người dân, số người ở mỗi hộ gia đình,…)

Đề bài

Hãy thu thập, phân loại dữ liệu lấy ở địa phương em theo những tiêu chí mà em quan tâm (chẳng hạn nghề nghiệp của người dân, số người ở mỗi hộ gia đình,…)

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Chọn tiêu chí mà em quan tâm rồi thu thập dữ liệu và phân loại

Lời giải chi tiết

Tiêu chí: Số lượng người con ở mỗi hộ gia đình trong tổ dân phố:

Số lượng người con

Số hộ dân

0

2

1

10

2

18

3

6

4

3

5

1


Bình chọn:
4.7 trên 143 phiếu
 • Giải Bài 2 trang 8 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Sau khi kiểm tra sức khỏe, giáo viên yêu cầu mỗi học sinh lớp 6B thống kê số đo chiều cao của các bạn trong cùng tổ. Bạn Châu liệt kê số đo chiều cao( theo đơn vị cm) của các bạn trong tổ như sau: 140, 150, 140, 151, 142, 252, 154, 146, 138, 154 a)Hãy nêu đối tượng thống kê và tiêu chí thống kê b)Dãy số liệu bạn Châu liệt kê có hợp lí không? Vì sao? c)Số đo chiều cao trung bình của bốn bạn thấp nhất trong cùng tổ với bạn Châu là bao nhiêu?

 • Giải Bài 3 trang 8 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Bác Hoàn khai trương cửa hàng bán quần áo sơ mi. Thống kê số lượng các loại áo đã bán được trong tháng đầu tiên như bảng sau( đơn vị tính: chiếc):a)Áo cỡ nào bán được nhiều nhất? Ít nhất? b)Bác Hoàn nên nhập về nhiều hơn những loại áo cỡ nào để bán trong tháng tiếp theo?

 • Giải Bài 4 trang 9 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Một hệ thống siêu thị thống kê lượng thịt lợn bán được trong bốn tháng đầu năm 2020 ở biểu đồ trong Hình 4. a)Tháng nào hệ thống siêu thị bán được nhiều thịt lợn nhất? b)Tính tỉ số của lượng thịt bán ra trong tháng 1 và tổng lượng thịt bán ra trong cả 4 tháng?

 • Giải Bài 5 trang 9 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô. Quan sát hai biểu đồ ở Hình 5, Hình 6 và cho biết biểu đồ nào là biểu đồ lượng mưa của địa điểm ở Bắc bán cầu, của địa điểm ở Nam bán cầu .

 • Giải Bài 6 trang 9 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Biểu đồ ở Hình 7 cho biết lượng xuất khẩu của một số mặt hàng chủ yếu ở Việt Nam năm 2018. a)Tính theo tấn tổng lượng xuất khẩu của năm mặt hàng trên. b)Lượng gạo xuất khẩu nhiều hơn tổng lượng xuất khẩu của bốn mặt hàng còn lại là bao nhiêu tấn?

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 6 - Cánh diều - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí