Giải Bài 3 trang 13 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2


Đề bài

Biểu đồ ở Hình 16 thống kê số lượng ti vi bán được của ba cửa hàng trong tháng 5 và tháng 6 của năm 2018.

a)     So sánh số lượng ti vi bán được của mỗi cửa hàng trong tháng 5 và trong tháng 6.

b)    Cửa hàng 3 bán được nhiều ti vi nhất trong cả tháng 5 và tháng 6. Em có thể đưa ra một lí do phù hợp nhất để giải thích cho kết quả này được không? Em đồng ý với những nhận xét nào sau đây:

 1. Cửa hàng 3 bán ti vi giá rẻ nhất
 2. Cửa hàng 3 chăm sóc khách hàng tốt nhất;
 3. Cửa hàng 3 có nhiều loại ti vi cho người mua hàng lựa chọn
 4. Cửa hàng 3 ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại mua bán của người mua hàng?

c)     Số lượng ti vi mà cả ba cửa hàng bán được trong tháng 6 nhiều hơn số lượng ti vi mà cả ba cửa hàng bán được trong tháng 5 là bao nhiêu chiếc? Em có biết giải bóng đá World Cup 2018 diễn ra vào tháng nào không? Sự kiện đó có liên quan đến việc mua bán ti vi trong tháng 6 hay không?

d)    Nếu 20 năm sau( tính từ năm 2018) em có một cửa hàng bán ti vi thì em chọn thời gian nào để có thể bán được nhiều ti vi nhất trong năm?

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đọc số liệu từ biểu đồ

Lời giải chi tiết

a) Số lượng ti vi bán được của mỗi cửa hàng tháng 6 nhiều hơn tháng 5

b) Cửa hàng 3 bán được nhiều ti vi nhất trong cả tháng 5 và tháng 6. Lý do hợp lí là cửa hàng 3 bán ti vi giá rẻ nhất

Em đồng ý với các nhận xét:

 1. Cửa hàng 3 bán ti vi giá rẻ nhất
 2. Cửa hàng 3 chăm sóc khách hàng tốt nhất;
 3. Cửa hàng 3 có nhiều loại ti vi cho người mua hàng lựa chọn

c) Số lượng ti vi mà cả ba cửa hàng bán được trong tháng 6 nhiều hơn số lượng ti vi mà cả ba cửa hàng bán được trong tháng 5 là:

(47+ 71+ 88) – (30+42+53)= 81( chiếc)

*Giải bóng đá World Cup 2018 diễn ra vào tháng 6. Sự kiện đó có liên quan đến việc mua bán ti vi trong tháng 6: nhu cầu mua ti vi để theo dõi các trận bóng đá đỉnh cao

d) Nếu 20 năm sau( tính từ năm 2018) em có một cửa hàng bán ti vi thì em chọn thời điểm gần năm mới để có thể bán được nhiều ti vi nhất trong năm vì người dân có xu hướng mua sắm đồ dùng mới cho năm mới.


Bình chọn:
4.8 trên 168 phiếu
 • Giải Bài 2 trang 13 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  a)Biểu đồ ở Hình 15 thống kê số áo được bán ra trong hai ngày của hai cửa hàng kinh doanh. Mỗi cửa hàng đó đã bán được bao nhiêu chiếc áo trong hai ngày? b)Biết rằng sau hai ngày nói trên, cửa hàng 1 đã lãi được 700 000 đồng và cửa hàng 2 đã lãi được 400 000 đồng. Nhận định “Bán được càng nhiều áo thì càng lãi nhiều” có hợp lí không?

 • Giải Bài 1 trang 12 SGK Toán 6 Cánh Diều Tập 2

  Khóa bồi dưỡng về kĩ thuật công nghiệp(KTCN) và khóa bồi dưỡng về Kĩ thuật nông nghiệp(KTNN) được tổ chức trong 10 buổi liên tiếp. Giữa mỗi buổi học, mỗi học viên đều dùng đúng một cốc nước giải khát. Biểu đồ cột kép ở Hình 14 thống kê số học viên dùng nước giải khát dùng nước giải khát trong ba buổi đầu tiên của mỗi khóa bồi dưỡng.

 • Trả lời Luyện tập vận dụng trang 12 SGK Toán 6 Cánh Diều tập 2

  Biểu đồ cột kép ở hình 13 biểu diễn số học sinh nam và số học sinh nữ của lớp 6C có sở thích chơi một số môn thể thao: bóng đá, bóng rổ, bơi. Biết rằng mỗi học sinh chỉ nêu một môn thể thao mình yêu thích nhẩt. a)Môn thể thao nào có nhiều học sinh yêu thích nhất? b)Tính tổng số học sinh của lớp 6C

 • Lý thuyết Biểu đồ cột kép Toán 6 Cánh diều

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 6 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.