Giải bài 10.4 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Tải về

Đề bài

Chất nào sau đây chiếm khoảng 0,03 % thể tích không khí?

A. Nitrogen.

B. Oxygen.

C. Sulfur dixode.

D. Carbon dioxide.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Không khí là hỗn hợp khí có thành phần xác định với tỉ lệ gần đúng về thể tích:

+ 21% oxygen

+ 78% nitrogen

+ 1% còn lại là carbon dioxide, hơi nước và một số chất khí khác




Lời giải chi tiết

A: nitrogen chiếm 78%

B: oxygen chiếm 21%

C: sulfur dioxide chiếm phần trăm rất nhỏ

D: carbon dioxide + hơi nước chiếm 1%

=>  Đáp án D

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 4 phiếu
Tải về
 • Giải bài 10.5 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Người và động vật khi hô hấp hay quá trình đốt nhiên liệu đều lấy oxygen và nhả khí carbon dioxide ra môi trường không khí, a) Nhờ quá trình nào trong tự nhiên mà nguồn oxygen trong không khí được bù lại, không bị hết đi? b) Nếu chúng ta đốt quá nhiều nhiên liệu thì môi trường sống của người và động vật khác sẽ ảnh hưởng như thế nào?

 • Giải bài 10.6 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Với mục đích chứng mình sự có mặt của hơi nước, carbon dioxide và oxygen trong không khí bạn An đã làm các thí nghiệm như sau: Thí nghiệm 1: Bạn lấy một cốc nước đá bỏ trên mặt bàn khô. Thí nghiệm 2: Bạn lấy một cốc nước vôi trong để trên mặt bản. Thí nghiệm 3: Bạn lấy một cây nến đốt cháy rồi để trên bàn. Theo em, các thí nghiệm trên nhằm mục đích xác định chất gi? Giải thích lí do lựa chọn.

 • Giải bài 10.7 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Khi nào thì môi trường không khí được xem là bị ô nhiễm? A. Khi xuất hiện thêm chất mới vào thành phần không khí. B. Khi thay đổi tỉ lệ % các chất trong môi trường không khí. C. Khi thay đổi thành phần, tỉ lệ các chất trong môi trường không khí và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và các sinh vật khác. D. Khi tỉ lệ % các chất trong môi trường không khí biến động nhỏ quanh tỉ lệ chuẩn.

 • Giải bài 10.8 trang 32 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Hoạt động nông nghiệp nào sau đây không làm ô nhiễm môi trường không khí? A. Đốt rơm rạ sau khi thu hoạch. B. Tưới nước cho cây trồng. C. Bón phân tươi cho cây trồng, D. Phun thuốc trừ sâu đề phòng sâu bọ phá hoại cây trồng.

 • Giải bài 10.9 trang 32 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Hoạt động của ngành kinh tế nào ít gây ô nhiễm môi trường không khí nhất? A. Sản xuất phần mềm tin học. B, Sản xuất nhiệt điện, C Du lịch. D. Giao thông vận tải.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.