Bài 52 trang 13 SBT Hình Học 11 Nâng cao


Đề bài

Cho hình H gồm ba đường tròn có tâm tại A, B, C đôi một tiếp xúc ngoài với nhau và hình H gồm ba đường tròn có tâm tại A, B, C đôi một tiếp xúc ngoài với nhau. Chứng minh rằng nếu tam giác ABC bằng tam giác ABC thì hình H bằng hình H.

Lời giải chi tiết

Chứng minh rằng bán kính các đường tròn tâm A và tâm A bằng nhau, bán kính các đường tròn tâm B và tâm B bằng nhau, bán kính các đường tròn tâm C và tâm C bằng nhau.

Suy ra phép dời hình F biến tam giác ABC thành tam giác ABC sẽ biến hình H thành hình H.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Bài 51 trang 13 SBT Hình Học 11 Nâng cao
 • Bài 50 trang 13 SBT Hình Học 11 Nâng cao

  Giải bài 50 trang 13 sách bài tập Hình Học 11 Nâng cao. Chứng minh rằng hai tam giác vuông bằng nhau nếu có các cạnh huyền bằng nhau và đường cao ứng với cạnh huyền bằng nhau.

 • Bài 49 trang 12 SBT Hình Học 11 Nâng cao

  Giải bài 49 trang 12 sách bài tập Hình Học 11 Nâng cao. Chứng minh rằng hai tam giác bằng nhau nếu có các đường tròn nội tiếp bằng nhau, một cặp đường tròn bàng tiếp bằng nhau, đồng thời khoảng cách giữa tâm đường tròn nội tiếp và bàng tiếp của hai tam giác đó cũng bằng nhau.

 • Bài 48 trang 12 SBT Hình Học 11 Nâng cao

  Giải bài 48 trang 12 sách bài tập Hình Học 11 Nâng cao. Chứng minh rằng hai hình thang ấy bằng nhau nếu AB = A’B’, BC = B’C’ và CD = C’D’.

 • Bài 47 trang 12 SBT Hình Học 11 Nâng cao

  Giải bài 47 trang 12 sách bài tập Hình Học 11 Nâng cao . Cho hai tam giác ABC và A’B’C’ với đường cao lần lượt là AH và A’H’. Trong mỗi trường hợp dưới đây, hai tam giác đó có bằng nhau hay không?

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 11 - Xem ngay

2k7 Tham gia ngay group chia sẻ, trao đổi tài liệu học tập mễn phí

>> Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.