Viết về cảnh đẹp non sông trang 9 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều


Viết đoạn văn nêu những điều em quan sát được trong bức ảnh giới thiệu một cảnh đẹp ở nước ta. Đọc đoạn văn em viết cho các bạn nghe.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Viết đoạn văn nêu những điều em quan sát được trong bức ảnh giới thiệu một cảnh đẹp ở nước ta.

Gợi ý: 

- Bức ảnh đó giới thiệu cảnh đẹp nào, ở đâu?

- Em thấy những gì trong bức ảnh đó?

- Cảnh đẹp đó có gì làm em yêu thích?

Phương pháp giải:

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập.  

Lời giải chi tiết:

Bài tham khảo 1:

Đây là bức ảnh Cầu Rồng ở Đà Nẵng. Là cây cầu hình con rồng phun lửa và nước lên cao, là cây cầu huyền thoại bắc qua dòng sông Hàn để mọi người có thể lưu thông thuận tiện hơn. Cầu Rồng có dáng Rồng vươn ra biển, điểm đặc biệt của chiếc cầu Rồng đó là hình dáng của cây cầu được mô phỏng theo hình dáng con Rồng của thời Lý với dáng vẻ oai phong, bay ra biển Đông. Thân Rồng uốn lượn nhấp nhô thể hiện tư thế sẵn sàng muốn vươn ra biển lớn. Em rất thích bức ảnh Cầu Rông về đêm. Bởi Cầu Rồng như một viên ngọc tỏa sáng trong đêm rất đẹp.

Bài tham khảo 2:

Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của nước ta. Nếu các bạn được đi thăm một lần, hẳn các bạn sẽ nhớ mãi vẻ đẹp kì vĩ của nó. Các bạn biết không, vẻ đẹp của Hạ Long trước hết là sự kì vĩ của thiên nhiên. Trên một diện tích hẹp có hàng nghìn hòn đảo nhấp nhô như rồng chầu phượng múa. Mặt vịnh Hạ Long lúc tỏa mênh mông, lúc thu hẹp thành ao, thành vũng, lúc uốn quanh chân đảo như dải lụa xanh. Bốn mùa Hạ Long phủ trên mình một màu xanh đằm thắm: xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời. Du khách từ khắp nơi trên thế giới về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của vịnh. Chính vì vậy, Hạ Long đã hai lần được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Núi non, sông nước tươi đẹp của Hạ Long là một bộ phận tươi đẹp của non sông Việt Nam. Một lần đến thăm Hạ Long, mình tin các bạn sẽ muốn quay lại thăm nhiều lần nữa như mình vậy. 

Quảng cáo
decumar

Câu 2

Đọc đoạn văn em viết cho các bạn nghe. 

Lời giải chi tiết:

Em đọc đoạn văn của mình cho các bạn cùng nghe. 


Bình chọn:
4.7 trên 50 phiếu

>> Xem thêm

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.