Trái Đất thân yêu trang 93 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều


Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh dưới đây. Giới thiệu và bình chọn các đoạn văn hay.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh dưới đây: 

Phương pháp giải:

Em quan sát và lựa chọn một đề tài để viết đoạn văn.  

Lời giải chi tiết:

Bài tham khảo 1: 

Biển có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch thì bờ biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều vị khách du lịch không có ý thức. Chính vì vậy, các anh chị đoàn viên của huyện đã quyết định sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh bờ biển vào cuối tuần này. Điều đó được mọi người hưởng ứng rất cao. Em cũng vô cùng háo hức mong chờ đến hôm đó. Đúng bảy giờ sáng chủ nhật, mọi người đều có mặt rất đông. Các anh chị đoàn viên phân công thành các nhóm với từng công việc cụ thể. Em và một số bạn nhỏ khác được giao cho công việc nhặt rác ở trên bờ biển. Một số người lớn phụ trách ra xa hơn để thu nhặt rác (đặc biệt là các đồ nhựa). Sau nhiều giờ lao động chăm chỉ, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì đã đóng góp một phần công sức của mình vào công việc bảo vệ môi trường cho quê hương.

Bài tham khảo 2:

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng, tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây, tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình rồi đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây thật tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em sẽ được bao phủ bởi một màu xanh trù phú.

Câu 2

Giới thiệu và bình chọn các đoạn văn hay. 

Lời giải chi tiết:

Em cùng các bạn bình chọn đoạn văn hay.  


Bình chọn:
4.3 trên 70 phiếu

>> Xem thêm