Ôn tập cuối năm - Tiết 3 trang 118 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều


Đánh giá kĩ năng đọc thành tiếng, học thuộc lòng. Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động học tập hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,...).

Đề bài

1. Đánh giá kĩ năng đọc thành tiếng, học thuộc lòng.

2. Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động học tập hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,...). 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

2. Gợi ý:

- Em tham gia hay chứng kiến hoạt động gì?

- Thời gian diễn ra hoạt động?

- Hoạt động diễn ra như thế nào?

- Cảm xúc của em về hoạt động? 

Lời giải chi tiết

Em dựa vào gợi ý để viết đoạn văn.

Bài tham khảo 1:

Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Bài tham khảo 2:

Em đã được xem bố em gói bánh chưng để đón Tết. Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi.


Bình chọn:
4.2 trên 5 phiếu

>> Xem thêm

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt,bứt phá điểm 9,10. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.