Bài 1 trang 165 SGK Sinh học 8

Bình chọn:
4 trên 27 phiếu

Giải bài 1 trang 165 SGK Sinh học 8. Trình bày cấu trúc của ốc tai dựa vào hình vẽ

Đề bài

Trình bày cấu trúc của ốc tai dựa vào hình vẽ

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại Cơ quan phân tích thính giác

Lời giải chi tiết

Một ống màng chạy dọc suốt ốc tai xương và cuốn quanh trụ thành 2 vòng rưỡi, gồm màng tiền đình ở phía trên, màng cơ sở có khoảng 24000 sợi liên kết dài ngắn khác nhau; dài ở đỉnh ốc, ngắn dần khu xuống ống miệng. Chăng ngang từ trụ ốc sang thành ốc. 

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 8 - Xem ngay

Bài 2 trang 165 SGK Sinh học 8 Bài 2 trang 165 SGK Sinh học 8

Giải bài 2 trang 165 SGK Sinh học 8. Quá trình thu nhận kích thích của sóng âm diễn ra như thế nào giúp người ta nghe được ?

Xem chi tiết
Bài 3 trang 165 SGK Sinh học 8 Bài 3 trang 165 SGK Sinh học 8

Giải bài 3 trang 165 SGK Sinh học 8. Vì sao ta có thể xác định âm phát ra từ bên trái hay bên phải?

Xem chi tiết
Bài 4 trang 165 SGK Sinh học 8 Bài 4 trang 165 SGK Sinh học 8

Giải bài 4 trang 165 SGK Sinh học 8. Hãy làm thí nghiệm sau: Thiết kế 1 dụng cụ giống ống nghe của bác sĩ nhưng dùng 2 ống cao su nối với tai có độ dài khác nhau.

Xem chi tiết
Hãy quan sát hình 51-1 để hoàn chỉnh thông tin sau về các thành phần cấu tạo của tai và chức năng của chúng. Hãy quan sát hình 51-1 để hoàn chỉnh thông tin sau về các thành phần cấu tạo của tai và chức năng của chúng.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 162 SGK Sinh học 8.

Xem chi tiết
Mô tả đường đi của máu trong vòng tuần hoàn nhỏ và trong vòng tuần hoàn lớn. Mô tả đường đi của máu trong vòng tuần hoàn nhỏ và trong vòng tuần hoàn lớn.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 51 SGK Sinh học 8.

Xem chi tiết
Nêu một ví dụ về phản xạ và phân tích đường dẫn truyền xung thần kinh trong phản xạ đó. Nêu một ví dụ về phản xạ và phân tích đường dẫn truyền xung thần kinh trong phản xạ đó.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 22 SGK Sinh học 8.

Xem chi tiết
Cấu tạo và tính chất của xương Cấu tạo và tính chất của xương

I - Cấu tạo của xương. Hai đầu xương là mô xương xếp có các nan xương xếp theo kiểu vòng cung, tạo ra các ô trống chứa tủy đỏ. Bọc hai đầu xương là lớp sụn.

Xem chi tiết
Để xương và cơ phát triển cân đối chúng ta cần làm gì? Để chống cong vẹo cột sống, trong lao động và học tập phải chú ý những điểm gì? Để xương và cơ phát triển cân đối chúng ta cần làm gì? Để chống cong vẹo cột sống, trong lao động và học tập phải chú ý những điểm gì?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 39 SGK Sinh học 8.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.