Bài 41: Cấu tạo và chức năng của da

Bình chọn:
4.3 trên 268 phiếu
Chức năng của da

Da có chức năng: Bảo vệ chống các yếu tố gây hại do môi trường: va đập, sự xâm nhập của vi khuẩn, chống thấm nước và thoát nước.

Xem chi tiết

Cấu tạo da

I. Cấu tạo da. Cấu tạo da gồm 3 lớp : lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da. Ngoài cùng là tầng sừng gồm những tế bào chết đã hóa sừng, xếp sít nhau, dễ bong ra.

Xem chi tiết

Dùng mũi tên → chỉ các thành phần cấu tạo của các lớp biểu bì, lớp bì,lớp mỡ dưới da trong sơ đồ.

Quan sát hình 41, dùng mũi tên → chỉ các thành phần cấu tạo của các lớp biểu bì, lớp bì,lớp mỡ dưới da trong sơ đồ sau đây

Xem lời giải

Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không ngấm nước.

- Vào mùa hanh khô, ta thường thấy có những vẩy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo. Điều đó giúp cho ta giải thích như thế nào về thành phần lớp ngoài cùng của da? - Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không ngấm nước? - Vì sao ta nhận biết được nóng lạnh, độ cứng, mềm của vật mà ta tiếp xúc? - Da có phản ứng như thế nào khi trời quá nóng hay quá lạnh

Xem lời giải

Da có những chức năng gì.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 133 SGK Sinh học 8.

Xem lời giải

Câu 1 trang 133 sgk sinh lớp 8

Da có cấu tạo như thế nào ? Có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày, dùng bút chì kẻ lông mày tạo dáng không ? Vì sao ?

Xem lời giải

Câu hỏi 2 trang 133 SGK Sinh học 8

Giải bài 2 trang 133 SGK Sinh học 8. Da có những chức năng gì? Những đặc điểm cấu tạo nào của da giúp da thực hiện những chức năng đó?

Xem lời giải

Các chương, bài khác