Vở bài tập Toán 2 - Kết nối tri thức Vở bài tập Toán 2 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải bài 61: Phép trừ (không nhớ) trong phạm vi 1000 (tiết 1) Vở bài tập toán 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Đặt tính rồi tính. 683 – 473 628 – 517 785 – 772 349 – 135 Tính nhẩm. 700 – 500 = ….. 900 – 600 = …… 800 – 200 = …. 500 – 400 = ……. Con trâu rừng cân nặng 480 kg. Con sư tử nhẹ hơn con trâu rừng 250 kg. Hỏi con sư tử cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Tính.

Phương pháp giải:

Thực hiện trừ các chữ số thẳng cột theo thứ tự từ hàng đơn vị đến hàng chục, hàng trăm.

Lời giải chi tiết:

Bài 2

Đặt tính rồi tính.

683 – 473             628 – 517                785 – 772               349 – 135

…………                    ……….                       …………                    ………..

…………                    ……….                       …………                    ………..

…………                    ……….                       …………                    ………..

Phương pháp giải:

- Đặt tính sao cho các chữ số cùng hàng thẳng cột với nhau.

- Thực hiện trừ các chữ số thẳng cột theo thứ tự từ hàng đơn vị đến hàng chục, hàng trăm.

Lời giải chi tiết:

Bài 3

Tính nhẩm.

700 – 500 = …..                                  900 – 600 = ……

800 – 200 = ….                                   500 – 400 = …….

Phương pháp giải:

Tính nhẩm rồi viết kết quả thích hợp vào chỗ chấm.

Lời giải chi tiết:

700 – 500 = 200                                  900 – 600 = 300

800 – 200 = 600                                  500 – 400 = 100

Bài 4

Con trâu rừng cân nặng 480 kg. Con sư tử nhẹ hơn con trâu rừng 250 kg. Hỏi con sư tử cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Phương pháp giải:

Cân nặng của sư tử = Cân nặng của con trâu rừng – 250 kg

Lời giải chi tiết:

Cân nặng của sư tử là

480 – 250 = 230 (kg)

Đáp số: 230 kg

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: