Vở bài tập Toán 2 - Kết nối tri thức Vở bài tập Toán 2 tập 1 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải bài 36: Ôn tập chung (tiết 1) trang 132 Vở bài tập toán 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng. Nối mỗi bức tranh với đồng hồ thích hợp. Đặt tính rồi tính. a) 45 + 8 9 + 56 37 + 48 Mẹ cân nặng 49 kg, bố nặng hơn mẹ 16 kg. Hỏi bố cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.

a)

Số thích hợp viết vào ô trống là:

A. 58               B. 59               C. 60               D. 61

b) Số lớn nhất trong các số 45, 39, 86, 68 là:

A. 45               B. 39               C. 86               D. 68

c) Nếu ngày 16 tháng 11 là thứ Tư thì ngày 20 tháng 11 là:

A. Thứ Năm                B. Thứ Sáu                  C. Thứ Bảy                 D. Chủ nhật

Phương pháp giải:

Dựa vào kiến thức đã học về tia số, so sánh số tự nhiên, ngày tháng em lựa chọn được phương án thích hợp.

Lời giải chi tiết:

Bài 2

Nối mỗi bức tranh với đồng hồ thích hợp.

Phương pháp giải:

Quan sát tranh em hãy nối mỗi hoạt động của Nam với đồng hồ ghi thời gian thích hợp.

Lời giải chi tiết:

Bài 3

Đặt tính rồi tính.

a) 45 + 8                      9 + 56                       37 + 48

   ..........                      ...........                      ...........

   ..........                      ...........                      ...........

   ..........                      ...........                      ...........

b) 52 – 7                      63 – 59                     94 – 75

   ..........                      ...........                     ...........

   ..........                      ...........                     ...........

   ..........                      ...........                     ...........

Phương pháp giải:

- Viết các chữ số cùng hàng thẳng cột với nhau.

- Tính theo thứ tự từ phải sang trái.

Lời giải chi tiết:

Bài 4

Mẹ cân nặng 49 kg, bố nặng hơn mẹ 16 kg. Hỏi bố cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Phương pháp giải:

Cân nặng của bố = Cân nặng của mẹ + 16 kg.

Lời giải chi tiết:

Cân nặng của bố là

49 + 16 = 65 (kg)

Đáp số: 65 kg

 

Bài 5

Đ, S?

             

 

Phương pháp giải:

Tính độ dài các đường gấp khúc ABC và MNPQ, so sánh rồi điền Đ, S vào ô trống.

Lời giải chi tiết:

Độ dài đường gấp khúc ABC là 32 cm + 19 cm = 51 cm.

Độ dài đường gấp khúc MNPQ là 21 cm + 12 cm + 15 cm = 48 cm.

Vậy ta điền như sau:

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:


Hỏi bài