Vở bài tập Toán 2 - Kết nối tri thức Vở bài tập Toán 2 tập 1 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải bài 19: Phép cộng (có nhớ) số có hai chữ số với số có một chữ số (tiết 3) trang 70 Vở bài tập toán 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Đặt tính rồi tính. 78 + 6 69 + 3 66 + 6 55 + 8 Buổi sáng, bác Lâm đánh bắt được 29 kg cá. Buổi chiều, bác Lâm đánh bắt được hơn buổi sáng 6 kg cá. Hỏi buổi chiều, bác Lâm đánh bắt được bao nhiêu kilogam cá? Tính. 37 + 8 = ..... 74 + 9 = ..... 63 + 7 = ..... 55 + 5 = .....

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Đặt tính rồi tính.

78 + 6                         69 + 3                         66 + 6                         55 + 8

.........                         ..........                         ..........                        ..........

.........                         ..........                         ..........                        ..........

.........                         ..........                         ..........                        ..........

Phương pháp giải:

- Đặt tính: Viết các chữ số cùng hàng thẳng cột với nhau.

- Tính: Cộng lần lượt các số từ phải sang trái.

Lời giải chi tiết:

Bài 2

Buổi sáng, bác Lâm đánh bắt được 29 kg cá. Buổi chiều, bác Lâm đánh bắt được hơn buổi sáng 6 kg cá. Hỏi buổi chiều, bác Lâm đánh bắt được bao nhiêu kilogam cá?

Phương pháp giải:

Số ki-lô-gam cá bắt được buổi chiều = Số ki-lô-gam cá bắt được buổi sáng bắt + 6 kg.

Lời giải chi tiết:

Số ki-lô-gam cá bác Lâm bắt được buổi chiều là

29 + 6 = 35 (kg)

Đáp số: 35 kg

Bài 3

Tính.

37 + 8 = .....                                                   74 + 9 = .....

63 + 7 = .....                                                   55 + 5 = .....

Phương pháp giải:

Thực hiện đặt tính rồi tính (hoặc tính nhẩm) rồi điền kết quả vào chỗ chấm.

Lời giải chi tiết:

37 + 8 = 45                                                    74 + 9 = 83

63 + 7 = 70                                                    55 + 5 = 60

Bài 4

Tính.

a) 25 + 5 + 9 = .....                                        b) 46 + 7 + 3 = ......

Phương pháp giải:

Thực hiện đặt tính rồi tính (hoặc tính nhẩm) rồi điền kết quả vào chỗ chấm.

Lời giải chi tiết:

a) 25 + 5 + 9 = 30 + 9 = 39                                     b) 46 + 7 + 3 = 53 + 3 = 56

Bài 5

Bạn nhím cần đến khu rừng thông. Em hãy tô màu con đường bạn nhím đi rồi viết số thích hợp vào chỗ trống.

Tổng các số trên con đường nhím đi là: ....... + ........ + ......... = .......

Phương pháp giải:

- Em hãy tìm con đường nhím đi tới khu rừng và tô màu con đường đó.

- Tính tổng các số trên đường nhím đi rồi điền vào chỗ chấm cho thích hợp.

Lời giải chi tiết:

Tổng các số trên con đường nhím đi là: 30 + 27 + 13 = 57 + 13 = 70

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: