Giải bài 1 phần luyện tập và vận dụng trang 121 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức với cuộc sống


Đề bài

Ở sảnh khách sạn thường treo một số đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới, các đồng hồ này chỉ các giờ khác nhau. Tại sao lại như vậy? Nếu đặt thêm đồng hồ địa điểm Hà Nội vào hình thì đồng hồ đó sẽ chỉ mấy giờ?

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Quan sát đồng hồ và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Lời giải chi tiết

- Khách sạn là nơi thường có nhiều khách du lịch đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Việc treo nhiều đồng hồ ở một số địa điểm khác nhau như vậy giúp khách du lịch có thể tiện theo dõi giờ. 

- Các địa điểm khác nhau trên Trái Đất đều có giờ khác nhau do Trái Đất vận động tự quay quanh trục theo hướng từ tây sang đông. Ví dụ: trên đồng hồ đang hiển thị giờ Lốt An-giơ-lét (2h30'), trong khi đó Niu Oóc (5h30'), Luân Đôn (10h30'), Tô-ky-ô (19h30').

- Hà Nội (múi giờ số 7), Luân Đôn (múi giờ số 0): Hà Nội cách Luân Đôn 7 múi giờ; trên đồng hồ ta thấy Luân Đôn đang là 10h30'.

=> Nếu đặt thêm đồng hồ địa điểm Hà Nội vào hình thì đồng hồ đó sẽ là: 10h30' + 7h = 17h30' (hay 5h30').

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.8 trên 57 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- KNTT - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.