Trả lời câu hỏi mục I trang 53 SGK Lịch sử và Địa lí 6 Chân trời sáng tạo


- Điều kiện tự nhiên tác động thế nào đến sự phát triển của Hy Lạp cổ đại. - Vai trò của cảng biển Pi-rê đối với sự phát triển của kinh tế Hy Lạp cổ đại.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đọc thông tin và quan sát lược đồ 10.2, em hãy cho biết:

Câu 1

Video hướng dẫn giải

Điều kiện tự nhiên tác động thế nào đến sự phát triển của Hy Lạp cổ đại.

Phương pháp giải:

Quan sát hình ảnh kết hợp thông tin

Lời giải chi tiết:

- Điều kiện tự nhiên của Hy Lạp:

+ chủ yếu nằm ở phía nam bán đảo Ban căng, địa hình chủ yếu là đồi núi, đất đai khô cằn chỉ thuận lợi cho trồng nho, ô liu.

+ có nhiều khoáng sản như đồng, sắt, vàng, bạc đặc biệt là đá cẩm thạch  nên các nghề như luyện kim, làm đồ gốm, chế tác đá,..

+ khí hậu ấm áp với nhiều ngày nắng trong năm, thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và sinh hoạt văn hóa của người dân.

+ có lợi thế lớn với đường bờ biển dài, có nghìn hòn đảo thuận tiện cho giao thương buôn bán có nhiều cảng tự nhiên như cảng Pi-rê.

Câu 2

Video hướng dẫn giải

Vai trò của biển Pi-rê đối (Piraeus) đối với sự phát triển kinh tế Hy Lạp

Phương pháp giải:

quan sát sơ đồ

Lời giải chi tiết:

Cảng biển Pi-rê là cảng biển quan trọng nhất của Hy Lạp. Tại đây, hàng hóa sẽ được giao thương khắp Địa Trung hải tới tận vùng biển Đen.

Cảng biển Pi-e cũng chính là cử ngõ để Hy Lạp giao thương với càng nước khác. Đây là cảng hành khách lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới về cảng hàng hóa.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.7 trên 26 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- CTST - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.