Lý thuyết hạt trần - cây thông

Bình chọn:
4.3 trên 81 phiếu

Cây thông thuộc Hạt trần, là nhóm thực vật đã có cấu tạo phức tạp: thân gỗ, có mạch dẫn.

Cây thông thuộc Hạt trần, là nhóm thực vật đã có cấu tạo phức tạp: thân gỗ, có mạch dẫn. Chúng sinh sản bằng hạt mầm lộ trên các lá noãn hở (vì vậy mới có tên là Hạt trần). Chúng chưa có hoa và quả.

Các cây hạt trần ở nước ta đều có giá trị thực tiễn.

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Sinh lớp 6 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Các bài liên quan: - Bài 40. Hạt trần - Cây thông

Quan sát và ghi lại các đặc điểm của cành, lá thông (H.40.2) Quan sát và ghi lại các đặc điểm của cành, lá thông (H.40.2)

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 132 SGK Sinh học 6. Quan sát và ghi lại các đặc điểm của cành, lá thông (H.40.2)

Xem chi tiết
Hãy quan sát và ghi lại cấu tạo các nón đối chiếu với các hình vẽ. Sau khi quan sát nón thông hãy dùng bảng dưới đây để so sánh cấu tạo của hoa và nón, điền dấu + (có) hay – (không) vào các vị trí thích hợp. Hãy quan sát và ghi lại cấu tạo các nón đối chiếu với các hình vẽ. Sau khi quan sát nón thông hãy dùng bảng dưới đây để so sánh cấu tạo của hoa và nón, điền dấu + (có) hay – (không) vào các vị trí thích hợp.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 132 SGK Sinh học 6. Hãy quan sát và ghi lại cấu tạo các nón đối chiếu với các hình vẽ. Sau khi quan sát nón thông hãy dùng bảng dưới đây để so sánh cấu tạo của hoa và nón, điền dấu + (có) hay – (không) vào các vị trí thích hợp.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 134 SGK Sinh học 6 Bài 1 trang 134 SGK Sinh học 6

Giải bài 1 trang 134 SGK Sinh học 6. Cơ quan sinh sản của thông là gì ? Cấu tạo ra sao?

Xem chi tiết
Bài 2 trang 134 SGK Sinh học 6 Bài 2 trang 134 SGK Sinh học 6

Giải bài 2 trang 134 SGK Sinh học 6. So sánh đặc điểm cấu tạo và sinh sản của cây thông và cây dương xỉ.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 88 SGK Sinh học 6 Bài 1 trang 88 SGK Sinh học 6

Giải bài 1 trang 88 SGK Sinh học 6. Hãy kể tên một số cây khác có khả năng sinh sản bằng thân bò. sinh sản bằng lá mà em biết.

Xem chi tiết
Bài 5 trang 79 SGK Sinh học 6 Bài 5 trang 79 SGK Sinh học 6

Giải bài 5 trang 79 SGK Sinh học 6. Vì sao hô hấp và quang hợp trái ngược nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau ?

Xem chi tiết
Xem lại bảng trên hãy cho biết sự biến dạng của lá có ý nghĩa gì? Xem lại bảng trên hãy cho biết sự biến dạng của lá có ý nghĩa gì?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 85 SGK Sinh học 6. Xem lại bảng trên hãy cho biết sự biến dạng của lá có ý nghĩa gì?

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng