Hãy giải thích tại sao?


Hãy giải thích tại sao?

Đề bài

Khi quan sát các cây ngoài thiên nhiên, người ta có nhận xét sau:

- Cây mọc ở nơi đất khô cạn, nắng gió nhiều (ví dụ: trên đồi trống) thường có rễ ăn sâu hoặc lan rộng và nông, thân thấp, phân nhiều cành, lá thường có lông hoặc sáp phủ ngoài.

- Trong khi đó cây mọc ở nơi râm mát và nhiều ẩm (ví dụ: trong rừng rậm hay trong thung lũng) thân thường vươn cao, các cành tập trung ở ngọn.

Hãy giải thích tại sao.

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Sống trong các môi trường khác nhau, trải qua quá trình lâu dài, cây xanh sẽ hình thành một số đặc điểm thích nghi khác nhau.

Lời giải chi tiết

- Cây mọc ở nơi khô cạn, nắng gió nhiều thường có rễ ăn sâu để hút nước, giữ cho cây vững chắc hoặc lăn rộng giúp cây kiếm tìm nguồn nước, chất dinh dưỡng, phân nhiều cành để hấp thụ được nhiều ánh sáng, lá bên ngoài có lông hoặc có sáp để hạn chế thoát hơi nước

- Các cây ở nơi râm mát, nhiều ẩm thì thường có thân vươn cao để nhận được ánh sáng, những cành bên dưới bị tiêu giảm do không nhận được ánh sáng.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.1 trên 120 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.