Dinh dưỡng nitơ ở thực vật(tiếp)

Bình chọn:
4.2 trên 9 phiếu

Thực vật chỉ hấp thụ được nitơ khoáng (NH4 và NO3) từ đất. Nitơ hữu cơ từ xác sinh vật trong đất chỉ được cây hấp thụ sau khi đã được các vi sinh vật đất khoáng hóa.

Thực vật chỉ hấp thụ được nitơ khoáng (NH4 và NO3) từ đất. Nitơ hữu cơ từ xác sinh vật trong đất chỉ được cây hấp thụ sau khi đã được các vi sinh vật đất khoáng hóa.

- Cây không hấp thụ được nitơ phân tử. Nhưng nhờ có enzim nitrôgenana, vi sinh vật cố định nitơ có khả năng liên kết nitơ phân tử với hiđrô thành NH3 dễ tiêu đối với cây.

- Có hai phương pháp bón phân dựa vào khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của rễ và lá.

- Bón phân hợp lí có tác dụng tăng năng suất cây trồng và không gây ô nhiễm môi trường.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 11 - Xem ngay

Hãy chỉ ra trên sơ đồ (hình 6.1) con đường chuyển hóa nitơ hữu cơ (trong xác sinh vật) trong đất thành dạng nitơ khoáng  (NH4+ và NO3-) Hãy chỉ ra trên sơ đồ (hình 6.1) con đường chuyển hóa nitơ hữu cơ (trong xác sinh vật) trong đất thành dạng nitơ khoáng (NH4+ và NO3-)

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 28 SGK Sinh học 11.

Xem chi tiết
Hãy chỉ ra trên hình 6.1 con đường cố định nitơ phân tử xảy ra ở trong đất và sản phẩm của quá trình đó. Hãy chỉ ra trên hình 6.1 con đường cố định nitơ phân tử xảy ra ở trong đất và sản phẩm của quá trình đó.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh học 11.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 31 SGK Sinh học 11 Bài 1 trang 31 SGK Sinh học 11

Giải bài 1 trang 31 SGK Sinh học 11. Nêu các dạng ni tơ có trong đất và các dạng nitơ mà cây hấp thụ được?

Xem chi tiết
Bài 2 trang 31 SGK Sinh học 11 Bài 2 trang 31 SGK Sinh học 11

Giải bài 2 trang 31 SGK Sinh học 11. Trình bày vai trò của quá trình cố định nitơ phân tử bằng con đường sinh học đối với sự dinh dưỡng nitơ của thực vật.

Xem chi tiết
Câu hỏi ôn tập học kỳ 1 - Sinh lớp 11 Câu hỏi ôn tập học kỳ 1 - Sinh lớp 11

Câu 1. Khi môi trường quá axit (chua) rễ cây trên cạn thích nghi bằng cách, Câu 2. Nước từ đât vào tế bào lông hút theo cơ chế

Xem chi tiết
Hướng động Hướng động

Khái niệm, đặc điểm cảm ứng ở thực vật, khái niệm hướng động, cơ chế và vai trò của hướng động, các hình thức hướng động

Xem chi tiết
Tại sao tim đập nhanh và mạnh thì huyết áp tăng, tim đập chậm và yếu thì huyết áp giảm?  Tại sao khi cơ thế mất máu thì huyết áp giảm? Tại sao tim đập nhanh và mạnh thì huyết áp tăng, tim đập chậm và yếu thì huyết áp giảm? Tại sao khi cơ thế mất máu thì huyết áp giảm?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 83 SGK Sinh học 11.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng