Bài 1 trang 161 SGK Sinh học 6

Bình chọn:
4.5 trên 228 phiếu

Giải bài 1 trang 161 SGK Sinh học 6. Vi khuẩn có những hình dạng nào ? Cấu tạo của chúng ra sao ?

Đề bài

 Vi khuẩn có những hình dạng nào? Cấu tạo của chúng ra sao ?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lý thuyết Vi khuẩn

Lời giải chi tiết

- Vi khuẩn có nhiều hình dạng khác nhau: hình que, hình cầu, hình phẩy, hình xoắn...

- Vi khuẩn  có cấu tạo đơn giản gồm những cơ thể đơn bào, riêng lẻ hoặc có khi xếp thành từng đám, từng chuỗi. Tế bào có vách bao bọc bên ngoài, bên trong là chất tế bào, chưa có nhân hoàn chỉnh.

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Sinh lớp 6 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Các bài liên quan: - Bài 50. Vi Khuẩn

Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 6 Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 6

Giải bài 2 trang 161 SGK Sinh học 6. Vi khuẩn dinh dưỡng như thế nào ? Thế nào là vi khuấn kí sinh, vi khuẩn hoại sinh ?

Xem chi tiết
Quan sát H50.2, điền vào các chỗ trống trong các đoạn câu sau đây bằng các từ thích hợp cho trước: vi khuẩn, muối khoáng và chất hữu cơ. Quan sát H50.2, điền vào các chỗ trống trong các đoạn câu sau đây bằng các từ thích hợp cho trước: vi khuẩn, muối khoáng và chất hữu cơ.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 162 SGK Sinh học 6. Quan sát H50.2, điền vào các chỗ trống trong các đoạn câu sau đây bằng các từ thích hợp cho trước: vi khuẩn, muối khoáng và chất hữu cơ.

Xem chi tiết
Có những vi khuẩn ký sinh trong cơ thể người và gây bệnh. Hãy kể tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra. Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp  muối) thì sẽ như thế nào và có sử dụng được không? Có những vi khuẩn ký sinh trong cơ thể người và gây bệnh. Hãy kể tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra. Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ như thế nào và có sử dụng được không?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 163 SGK Sinh học 6. Có những vi khuẩn ký sinh trong cơ thể người và gây bệnh. Hãy kể tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra. Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ như thế nào và có sử dụng được không?

Xem chi tiết
Hãy kể tên một vài bệnh do virut gây ra. Hãy kể tên một vài bệnh do virut gây ra.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 164 SGK Sinh học 6. Hãy kể tên một vài bệnh do virut gây ra.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng