Qua văn bản Bức tranh của em gái tôi, hãy miêu tả lại hình ảnh người em gái theo trí tưởng tượng của em>
Tải vềMỗi người khi sinh ra đều được đất trời ban phát một tài năng. Có người thì hát hay, múa đẹp hoặc giải toán rất nhanh. Tất nhiên, em gái tôi cũng vậy,
Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Cánh diều
Toán - Văn - Anh - KHTN...
Bài mẫu 1
Em gái tôi tên là Kiều Phương - một cô bé đáng yêu và rất tài năng. Ở nhà, tôi toàn gọi nó là Mèo vì khuôn mặt bầu bĩnh trắng trẻo của Kiều Phương luôn bị bôi bẩn với đủ thứ màu. Có lần tôi nhìn thấy em nhào một thứ bột gì đó. Thì ra nó chế thuốc vẽ. Thảo nào các đít xoong chảo bị cạo trắng cả. Tôi rất thích véo đôi má trắng hồng và bầu bĩnh của Kiều Phương. Đôi mắt của Phương đen láy như hạt nhãn trông dịu hiền nhưng pha chút tinh nghịch. Chiếc mũi dọc dừa cao cao rất hợp với khuôn mặt của em. Mỗi lần như thế, nó lại cười toe toét khoe hàm răng sún quá nhiều vì ham ăn kẹo và bánh bích quy. Tôi rất thích đôi môi đỏ thắm, mái tóc đen dài và làn da mịn màng trắng trẻo của Phương. Cùng với những ngón tay thon nhỏ và nõn nà. Chính đôi bàn tay đó đã vẽ nên bức tranh “Anh trai tôi” - một bức đã đạt giải nhất trong trại thi vẽ tranh quốc tế. Chính nhờ bức tranh đó mà tôi có đã nhận ra sai lầm của chính mình.
Bài mẫu 2
Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, nhí nhảnh và đam mê hội họa. Hằng này, cô vẽ lại chế màu để vẽ tranh khiến cho khuôn mặt thường lem luốc. Chính vì vậy mà cái tên Mèo đã ra đời. Mèo cũng là một cô bé rất đáng yêu. Mỗi lần bị anh trai mắng, khuôn mặt cô bé xìu xuống, miệng dẩu ra trông rất đáng yêu. Một ngày nọ, chú Tiến Lê - bạn thân của bố Kiều Phương tình cờ phát hiện ra tài năng của cô bé. Nhờ có sự giới thiệu của chú Tiến Lê, Mèo đã tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế và đạt giải nhất. Nhờ có bức tranh mà người anh đã nhận ra tình cảm yêu thương, lòng bao dung của Kiều Phương dành cho mình.
Bài mẫu 3
Kiều Phương là một cô bé đáng yêu. Mới mười tuổi mà tôi đã rất bất ngờ vì tóc nó đẹp, đen lánh như mun. Mái tóc lúc nào cũng được bé bện gọn gàng thành hai bím đuôi sam treo trên đôi vai gầy mỏng. Nó cũng rất đam mê hội họa. Hàng ngày, cô bé cứ say sưa suốt cả ngày với đống nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế ra những lọ bột màu làm thuốc vẽ. Một ngày nọ, chú Tiến Lê - bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo. Từ hôm đó, cả gia đình đề chú trọng tới Mèo con làm tôi có cảm giác như một người thừa. Hàng ngày cứ nhìn thấy nó mặc bộ váy mới nào là tôi lại tìm những lời tốt đẹp mà khen ngợi nhưng mấy hôm vừa rồi dù trông nó lung linh lắm, tôi cũng chẳng thèm quở đến. Tôi bắt đầu thấy ganh tị với đôi bàn tay có những ngón búp măng thon dài của Kiều Phương. và nói tóm lại tôi thấy chán mọi người. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ hôm cả nhà tôi cùng mèo đi nhận giải vì Mèo đạt giải nhất trong cuộc thi hội hoạ mù. Tôi sững sờ trước bức tranh còn Mèo cứ hích hích cái mũi dọc dừa vào má tôi mà tự hào lắm. Lúc ấy tôi chợt nhìn qua đôi mắt của Kiều Phường. Hình như tôi vừa nhận ra trong ánh mắt ấy một niềm thương yêu sâu sắc lắm. Tôi cảm thấy vô cùng hối hận.
Bài mẫu 4
Gia đình của tôi có bốn thành viên bao gồm bố, mẹ, tôi và em gái. Bình thường, tuy hai anh em tôi thường trêu đùa nhưng lại rất yêu thương nhau.
Em gái của tôi tên là Kiều Phương. Ở nhà mọi người vẫn gọi nó với cái tên quen thuộc là Mèo. Nó là một cô bé đáng yêu. Thân hình nhỏ nhắn. Khuôn mặt bầu bĩnh với nước da trắng hồng. Đôi mắt to tròn, đen láy. Nhưng mặt mũi của Mèo lúc nào cũng lấm lem bởi những vết bẩn từ màu vẽ do nó tự chế ra. Cũng chính bởi vậy mà cái tên Mèo mới ra đời.
Kiều Phương là một cô bé rất nghịch ngợm lại bướng bỉnh. Một lần nọ, tôi bắt gặp Kiều Phương đang nhào một thứ bột gì đó đen sì, trông rất sợ. Các đít xoong chảo bị nó cạo trắng cả. Thì ra, Kiều Phương đang chế màu vẽ. trong túi ra bốn lọ nhỏ, cái màu đỏ, cái màu vàng, cái màu xanh lục… đều do nó tự chế. Kiều Phương cũng là một cô bé hồn nhiên. Khi bị tôi quát, mặt Kiều Phương xịu xuống, miệng dẩu ra. Trông Kiều Phương thật đáng yêu với bộ mặt đó.
Không chỉ là một cô bé đáng yêu, Kiều Phương còn tài năng. Chú Tiến Lê - một họa sĩ cũng là bạn của bố tôi đã phát hiện ra Mèo có năng khiếu hội họa. Kể từ hôm đó, mọi sự chú ý trong nhà đều đổ dồn vào Kiều Phương. Tôi liền có cảm giác mình bị bỏ rơi. Mọi hành động đáng yêu trước đó với tôi giờ thật đáng ghét. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở nó cũng có thể khiến tôi gắt um lên.
Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu tham gia cuộc thi Vẽ tranh trại hè quốc tế, đạt được giải Nhất. Điều đó khiến mọi người cảm thấy vui mừng, trừ tôi. Chỉ đến khi nhìn thấy bức tranh của Mèo, tôi mới nhận ra tình yêu thương của em gái dành cho mình. Bức tranh vẽ người anh trai trong kí ức của Kiều Phương thật đẹp. Tôi đã cảm thấy thật xấu hổ trước tấm lòng nhân hậu của em gái mình.
Em gái tôi - Kiều Phương, một cô bé đáng yêu, nhân hậu và giàu tình cảm. Nhờ có em, tôi đã nhận ra được nhiều điều tốt đẹp trong thế giới này.
Bài mẫu 5
Mỗi người khi sinh ra đều được đất trời ban phát một tài năng. Có người thì hát hay, múa đẹp hoặc giải toán rất nhanh. Tất nhiên, em gái tôi cũng vậy, Kiều Phương vẽ rất đẹp, những bức tranh em vẽ có thể treo ở bất cứ phòng nào mặc dù trông chúng rất ngộ nghĩnh. Con mèo nhà vào tranh, to hơn cả con hổ, cái bát múc cám sứt một miếng cũng trở nên rất đẹp.
Ở nhà, tôi toàn gọi nó là Mèo vì khuôn mặt bầu bĩnh trắng trẻo của Kiều Phương luôn bị bôi bẩn với đủ thứ màu. Cái ngày mà tài năng hội hoạ của em còn chưa được phát hiện, Kiều Phương suốt ngày pha chế thuốc màu bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà.
Có lần tôi nhìn thấy em nhào một thứ bột gì đó trông rất ghê! Trời ạ, thì ra nó chế thuốc vẽ. Thảo nào các đít xoong chảo bị cạo trắng cả. Ôi chao! Sao hồi ấy tôi yêu em gái đến thế? Tôi rất thích véo đôi má trắng hồng và bầu bĩnh của Kiều Phương, kéo hai bím tóc tết xinh xinh của nó. Đôi mắt của Phương đen láy như hạt nhãn trông dịu hiền nhưng pha chút tinh nghịch. Chiếc mũi dọc dừa cao cao rất hợp với khuôn mặt của em, ấy thế mà tôi luôn chê mũi nó "tẹt”, khen mũi mình cao có dáng. Mỗi lần như thế, nó lại cười toe toét khoe hàm răng sún quá nhiều vì ham ăn kẹo và bánh bích quy. Tôi rất thích đôi môi đỏ thắm như tô son, mái tóc đen dài và làn da mịn màng trắng trẻo của Phương. Đặc biệt là cái cổ thanh tú và có ngấn của em. Hồi năm ngoái, tôi đã mua cho nó một chiếc vòng bạc để đánh gió. Giờ nó mà mặc quần áo dân tộc thì chẳng khác gì người H'mông chính gốc, còn tôi chỉ hợp với bộ quần áo hoàng gia thôi... Những ngón tay thon nhỏ và nõn nà của em mới trắng trẻo làm sao! Tôi luôn ước mơ có đôi bàn tay như vậy để kéo đàn hay hoặc múa đẹp.
Kiều Phương thật lộng lẫy trong những bộ váy bố mẹ mua. Trông em thật xinh đẹp chẳng khác gì Bạch Tuyết. Phương rất thích chơi búp bê, đặc biệt là cô người mẫu Barbie của nó. Vào mỗi bữa ăn nó thường giả vờ cho búp bê uống nước rồi sau đó đưa búp bê đi ngủ. Cứ mỗi sáng, nó dậy thật sớm và kéo tôi dậy luôn. Suốt ngày tập thể dục, chán chết! Nhưng làm anh chả lẽ lại không gương mẫu, tôi đành cùng nó nhong nhong ra đường chơi chút xíu. Đến nửa đường, nó kêu mỏi chân khiến tôi đành cõng. Nặng ê lưng! Trời ạ! Nó nhỏ bé thế mà nặng tựa cối đè. Hừm! Đúng là làm anh ăn thèm vác nặng. Sau khi vòng qua vài dãy phố, nó nắm tay tôi nhảy chân sáo, vừa đi vừa hát vui vẻ sướng lắm trong khi tôi thì mỏi nhừ chân, nó có cõng ai đâu mà biết vác đá xây Vạn Lý Trường Thành vất vả như thế nào. Phương nhìn tôi cười. Tôi ghen tị chết đi được hai má có lúm đồng tiền và cái nốt ruồi ở tai nó. Coi chừng sau này nó giàu hơn mình mất thôi! Rồi đến khi em đạt giải nhất cuộc thi vẽ, tôi cảm thấy không còn thân thiết với em như trước nữa. Nhưng khi nhìn vào bức tranh của em tôi cảm thấy em thật nhân hậu, em đã tha thứ cho tôi, tha thứ cho những cử chỉ lạnh nhạt. Ôi! Tôi yêu em tôi quá!


- Em hãy nêu cảm nhận của mình về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều không tính trước.
- Qua văn bản “Điều không tính trước”, hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về sự bình tĩnh cần có trong cuộc sống
- Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của mình về vấn nạn bạo lực học đường
- Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pa trong “Chích bông ơi!”
- Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật
>> Xem thêm
Các bài khác cùng chuyên mục
- Kể lại một trải nghiệm của em về một chuyến đi chơi về quê lớp 6
- Tổng hợp các cách mở bài, kết bài cho tác phẩm Sự tích hồ gươm
- Viết bài văn kể về một kỉ niệm của bản thân
- Hãy trình bày về một phát minh khác mà em biết
- Qua văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất trong số những phát minh được nhắc đến
- Kể lại một trải nghiệm của em về một chuyến đi chơi về quê lớp 6
- Tổng hợp các cách mở bài, kết bài cho tác phẩm Sự tích hồ gươm
- Viết bài văn kể về một kỉ niệm của bản thân
- Hãy trình bày về một phát minh khác mà em biết
- Qua văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất trong số những phát minh được nhắc đến