Tập làm văn : Luyện tập văn tả cảnh trang 74 sgk Tiếng Việt lớp 5

Bình chọn:
4.5 trên 108 phiếu

Đề bài: Dựa theo dàn ý đã lập tuần trước, hãy viết đoạn văn miêu cảnh sông nước.

Đề bài: Dựa theo dàn ý đã lập tuần trước, hãy viết đoạn văn miêu cảnh sông nước.

Bài làm

Buổi sáng, sông Hương đã hiện lên với tất cả vẻ đẹp thơ mộng của tác giả. Mặt sông một màu xanh biếc, nước êm ả đưa dòng. Cầu Tràng Tiền sừng sững vắt ngang sông. Lòng sông rộng mênh mông được ôm ấp bởi những hàng cây xanh mướt ven bờ.

Buổi trưa, mặt nước trong xanh như tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh mặt trời. Núi Ngự Bình nghiêng mình soi bóng xuông dòng sông đã làm cho sông Hương càng thêm diễm lệ. Tiếng chim không ngớt vọng ra, vang vọng trên bầu trời xanh thẳm không cùng.

Nhìn xuống, gió thổi nhẹ từ phía cửa sông. Nước dưới cầu Tràng Tiền như sẫm lại. Đâu đó từ phía gần Kim Long, một khúc sông sáng màu lam: những vệt mây hồng lảng bảng của hoàng hôn. Con đường ven sông như dài thêm ra và yên tĩnh lạ lùng. Bên kia sông, xóm Cồn Hến nấu cơm chiều, khói chập chờn cả một vùng tre trúc. Sau khúc quanh vắng lặng của dòng sông là những chiếc thuyền chài đang gỡ lưới để kéo vào bờ, tiếng lanh canh vang vọng giữa dòng sông vắng lặng.

Tối đến, dãy đèn bên vệ đường thắp lên những quả tròn nhiều mài sắc, mặt sông nhấp nhánh ánh sáng. Hơi nước bốc lên mát mẻ. Đường phố ven sông đông người, khách du thuyền trên sông với những câu hò xứ Huế đã làm cho dòng sông thêm sống động. Những âm thanh của thành phố vọng về theo gió ngân lên.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 5 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay