Câu 7 trang 246 SGK Hóa học 11 Nâng cao


Đề bài

Khi nung nóng butan với xúc tác người ta thu được 3 anken đều có công thức phân tử \({C_4}{H_8}\) . Cho 3 anken đó phản ứng với \({H_2}O\), ở nhiệt độ cao, có xúc tác axit, rồi oxi hóa các ancol thu được bằng CuO ở nhiệt độ cao thì thu được hỗn hơn các đồng phân có công thức \({C_4}{H_8}O\)

 

a) Hãy viết sơ đồ phản ứng biểu diễn quá trình nêu trên.

b) Hãy chỉ rõ sản phẩm chính, phụ ở mỗi phản ứng đã cho.

Lời giải chi tiết

a)

 

 

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.4 trên 7 phiếu
 • Câu 8* trang 246 SGK Hóa học 11 Nâng cao

  a) Hãy viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra b) Tính hiệu suất phản ứng cộng nước vào axetilen trong trường hợp đã nêu.

 • Câu 9 trang 247 SGK Hóa học 11 Nâng cao

  Đun chất bột màu trắng đó với nước có thêm vài giọt axit thì thu được một dung dịch có phản ứng tráng bạc. Hãy xác định công thức của chất bột màu tắng và giải thích những hiện tượng nêu trên.

 • Câu 10 trang 247 SGK Hóa học 11 Nâng cao

  Hãy điền Đ (đúng) hoặc S (sai) vào dấu [ ] ở mỗi câu sau: a) Anđehit axetic được sản xuất chủ yếu từ axetilen [ ] b) Axeton được sản xuất chủ yếu bằng cách oxi hóa propan-2-ol [ ]

 • Câu 11 trang 247 SGK Hóa học 11 Nâng cao

  Câu 11 trang 247 SGK Hóa học 11 Nâng cao Hãy ghép các tên anđehit hoặc xeton cho ở cột bên pahir vào các câu cho ở cột bên phải: a) Mùi sả trong dầu gội đàu là của ……..

 • Câu 12 trang 247 SGK Hóa học 11 Nâng cao

  Hãy viết công thức cấu tạo các chất chứa C, H và O mà mô hình của chúng cho dưới đây:

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Hóa lớp 11 - Xem ngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.