Tuần 26: Thiên nhiên kì thú

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài 3: Chuyện hoa, chuyện quả

Nói 2 – 3 câu về một loại hoa hoặc quả em thích theo gợi ý. Mỗi loại quả được nói tới trong bài thơ có đặc điểm gì. Em thích hình ảnh so sánh nào trong bài. Vì sao. Dòng thơ nào trong bài nói về đóng góp của con người với khu vườn. Hai dòng thơ cuối bài nói lên điều gì. Đọc một bài văn về cây cối hoặc con vật.

Xem lời giải

Bài 3: Nghe - viết: Rừng cọ quê tôi

Nghe - viết. Chọn chữ d hoặc chữ gi thích hợp với mỗi. Tìm từ ngữ chỉ tên gọi con vật, cây, hoa, quả chứa tiếng có.

Xem lời giải

Bài 3: Dấu ngoặc kép

Tìm câu được đặt trong dấu ngoặc kép trong các đoạn văn sau và nêu tác dụng của dấu ngoặc kép. Có thể thêm dấu ngoặc kép vào những chỗ nào trong từng câu sau. Vì sao. Thay dấu gạch ngang bằng dấu ngoặc kép để đánh dấu chỗ bắt đầu và kết thúc lời nói của nhân vật rồi viết lại đoạn văn. Chơi trò chơi "Người làm vườn". Nói 1- 2 câu về hình dáng, màu sắc,... của loại hoa, rau, quả em đã kể tên.

Xem lời giải

Bài 4: Mùa xuân đã về

Trao đổi với bạn về mùa em thích theo gợi ý. Những hình ảnh nào được tác giả dùng để tả cảnh bầu trời mùa xuân. Tìm từ ngữ tả vẻ đẹp của mỗi sự vật trong đoạn 2. Chim sơn ca, đàn sếu, ngỗng trời được miêu tả thế nào. Đám trẻ nhỏ, tốp phụ nữ và bác nông dân làm gì khi mùa xuân đến. Vì sao mọi người, mọi vật đều vui mừng, hớn hở. Nói 1 - 2 câu có hình ảnh so sánh về một sự vật trong bài đọc.

Xem lời giải

Bài 4: Nghe - kể: Bồ nông có hiếu

Nghe kể chuyện. Kể từng đoạn của câu chuyện theo tranh và từ ngữ gợi ý dưới tranh. Kể lại toàn bộ câu chuyện. Kể lại đoạn truyện em thích bằng lời của chú bồ nông nhỏ.

Xem lời giải

Bài 4: Viết sáng tạo

Nói về một đồ vật em thường dùng khi đi học hoặc khi đi tham quan, du lịch. Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) tả một đồ vật em thường dùng khi đi học hoặc khi đi tham quan, du lịch. Trao đổi với bạn: Những điều em học được ở bài viết của bạn. Những nội dung em có thể điều chỉnh ở bài viết của mình. Chơi trò chơi Phòng tranh vui vẻ.

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn