Tuần 21: Nghệ sĩ tí hon

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài 1: Từ bản nhạc bị đánh rơi

Chia sẻ với bạn về một bài hát em thích theo gợi ý. Đọc và trả lời câu hỏi. Cha của Mô-da đưa cho cậu bản nhạc để làm gì. Do đâu Mô-da nảy ra sáng kiến viết một bản nhạc mới thay cho bản nhạc của cha. Tìm từ ngữ được dùng để khen bản nhạc của Mô-da. Vì sao cha của Mô-da tin rằng sau này con mình sẽ trở thành một nhạc sĩ lớn. Chọn tên phù hợp để đặt cho câu chuyện và nêu lí do em chọn. Viết vào Phiếu đọc sách những điều em thích. Chia sẻ với bạn về Phiếu đọc sách của em.

Xem lời giải

Bài 1: Ôn chữ viết hoa O, Ô, Ơ, Q

Viết từ: Quang Trung. Viết câu: Quả treo lúc lỉu trên cành. Em đưa nét vẽ ngọt lành vào tranh.

Xem lời giải

Bài 1: Mở rộng vốn từ Nghệ Thuật

Xếp các từ ngữ dưới đây vào nhóm thích hợp. Tìm từ ngữ chỉ hoạt động của mỗi người trong tranh dưới đây. Đặt 1 - 2 câu về hoạt động nghệ thuật có từ ngữ ở bài tập 2. Đặt câu hỏi cho từ ngữ được in đậm. Giới thiệu về một bài hát đã học trong giờ m nhạc mà em thích.

Xem lời giải

Bài 2: Quảng cáo

Trao đổi với bạn về một tin quảng cáo em thích theo gợi ý. Đọc và trả lời câu hỏi. Ban Tổ chức Câu lạc bộ Nghệ sĩ nhí thiết kế tờ quảng cáo để làm gì. Tiết mục thời trang giấy và ảo thuật được quảng cáo có gì thú vị. Các bạn trong Câu lạc bộ Nghệ sĩ nhí sử dụng số tiền quyên góp được để làm gì. Em thích những nội dung nào trong tờ quảng cáo. Vì sao. Theo em, vì sao chương trình văn nghệ có tên là Xuân yêu thương. Đặt tên cho tiết mục biểu diễn trong từng bức vẽ sau. Nói 1 - 2 câu về một tiết mục

Xem lời giải

Bài 2: Nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình

Đọc lời bạn nhỏ trong tranh và trả lời câu hỏi. Bạn nhỏ nói về nhân vật nào. Bạn nói về những đặc điểm gì của nhân vật đó. Bạn có thể nói thêm những đặc điểm gì. Nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình em thích dựa vào gợi ý.

Xem lời giải

Bài 2: Viết về tình cảm, cảm xúc với một nghệ sĩ hoặc một nhân vật trong phim hoạt hình

Đọc những dòng cảm xúc của Dế Mèn về tiết mục biểu diễn của Hoa Mi sau Hội thi nhạc và trả lời câu hỏi. Đoạn văn viết về điều gì. Hoạ Mi làm những gì để trở thành học sinh xuất sắc. Giọng hát của Hoạ Mi được tả bằng những từ ngữ nào. Những câu văn nào thể hiện tình cảm, cảm xúc của thầy giáo và các bạn với Họa Mi. Tìm ý cho đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc với một nghệ sĩ hoặc một nhân vật trong phim hoạt hình em thích dựa vào gợi ý. Trao đổi với bạn bè hoặc người thân về ý nghĩa của Chương trình

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn