Tuần 25: Thiên nhiên kì thú

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài 1: Giọt sương

Trao đổi với bạn những điều em biết về. Giọt sương được tả như thế nào khi những tia nắng ban mai nhảy nhót quanh nó. Tìm những hình ảnh cho thấy vẻ đẹp của giọt sương. Tìm từ ngữ miêu tả việc làm của chị vành khuyên sau khi hiểu được khát vọng của giọt sương. Người ta thấy những gì trong bài hát tuyệt vời của chim vành khuyên. Em thích nhân vật nào trong bài. Em thích nhân vật nào trong bài. Vì sao. Đọc một bài thơ về cây cối hoặc con vật.

Xem lời giải

Bài 1: Ôn chữ hoa Y, X

Viết từ: Ý Yên. Viết câu: Yêu biết mấy những dòng sông bát ngát. Giữa đôi bờ rào rạt lúa ngô non.

Xem lời giải

Bài 1: Mở rộng vốn từ Thiên nhiên

Xếp các từ ngữ dưới đây vào nhóm thích hợp. Chọn từ ngữ chỉ đặc điểm ở thẻ màu xanh phù hợp với từ ngữ chỉ sự vật ở thẻ màu hồng. Đặt 1 - 2 câu nói về về đẹp của. Thi đọc các bài vè, đồng dao về thiên nhiên. Nói 1 - 2 câu nêu cảm nghĩ của em về bài vừa đọc.

Xem lời giải

Bài 2: Những đám mây ngũ sắc

Chia sẻ về màu sắc của mây trời theo gợi ý. Những đám mây ngũ sắc xuất hiện thời gian nào. Ở đâu. Tìm các từ ngữ tả vẻ đẹp độc đáo của mây ngũ sắc. Nhờ đâu mà những đám mây ngũ sắc nổi bật và sắc nét trên bầu trời. Vì sao ở mọi thời khắc trong ngày, bầu trời trên biển đảo Trường Sa luôn sinh động. Đặt một tên khác cho bài đọc. Tưởng tượng đặt tên cho đám mây em thích. Chia sẻ về tên em đặt ở bài tập 2.

Xem lời giải

Bài 2: Nói và nghe

Đọc lại truyện Giọt sương và cho biết. Em thích nhân vật nào trong câu chuyện. Em thích điều gì ở nhân vật đó. Tưởng tượng, nói về dáng vẻ hoặc hành động, lời nói của một nhân vật trong câu chuyện Giọt sương.

Xem lời giải

Bài 2: Viết sáng tạo

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi. Tìm ý cho đoạn văn tả một đổ vật em thường dùng khi đi tham quan, du lịch dựa vào gợi ý. Nói 1 - 2 câu: Giới thiệu đồ vật. Thể hiện tình cảm, cảm xúc với đồ vật. Giải ô chữ sau.

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn